Chủ Nhật, 04/06/2023

Tài khoản của tôi

Yamaha Motor VN khánh thành dây chuyền lắp động cơ cho xuất khẩu

Sau khi xuất khẩu xe máy sang Indonesia năm 2019, xuất khẩu xe máy điện NEO'S sang châu Âu năm 2022, ngày 19/5/ 2023 Yamaha Motor Việt Nam đã hoàn thành dây chuyền sản xuất động cơ và bắt đầu xuất khẩu động cơ ra nước ngoài

Dây chuyền có công suất thiết kế 400 động cơ/ca/ngày và có thể đạt 800 động cơ/2 ca/ngày. Sản phẩm được xuất khẩu sang Thái Lan và sẽ mở rộng sang các thị trường khác.

Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Yamaha Motor Việt Nam, khẳng định quyết tâm nâng cao dây chuyền sản xuất ngày càng hiện đại và tiên tiến nhằm tạo ra những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường quốc tế.

Dự án lắp ráp động cơ xuất khẩu tại Yamaha Motor Việt Nam là một phần của Dự án cải cách cơ cấu nhằm đạt được sự cân bằng giữa quản lý định hướng lợi nhuận và đáp ứng thị trường được Tập đoàn Yamaha Motor Nhật Bản triển khai trên quy mô nhiều nước.

Trả lời báo chí, đại diện Yamaha Motor Việt Nam cho biết, trong quá khứ, Thái Lan đảm nhiệm việc sản xuất động cơ này nhưng hiện tại Yamaha Motor Việt Nam đã thay thế Thái Lan để sản xuất các động cơ này và xuất khẩu sang các thị trường khác. Trước đó, Indonesia cũng từng là cơ sở sản xuất của Yamaha Motor toàn cầu, còn hiện Việt Nam cũng đã sản xuất được xe máy để xuất khẩu sang các thị trường khác, trong đó có cả Indonesia.

Được biêt, sản phẩm của Yamaha Việt Nam hiện có tỷ lệ nội địa hoá hơn 95% với sự tham gia của các nhà cung cấp và bản thân các nhà máy của công ty tại Việt Nam. Doanh số xuất khẩu hiện bằng khoảng 30% doanh số dành cho thị trường nội địa về mặt sản lượng.

Dây chuyền lắp ráp, sản xuất động cơ được hoàn thiện, quản lý và vận hành từ quy trình thiết kế đến sản xuất dưới sự giám sát của các chuyên gia, kỹ sư và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cũng như các đối tác hỗ trợ dự án. Dây chuyền mới tạo việc làm cho 60 lao động vốn có từ các dây chuyền sản xuất khác sau khi đã được tối ưu hoá sản xuất, thay vì phải tuyển mới.

Sản phẩm động cơ đầu tiên cho xuất khẩu của Yamaha Motor Việt Nam là của xe số – tương tự động cơ của xe Yamaha Jupiter Finn và của xe ga – tương tự động cơ của xe Yamaha Grande Hybrid 2022. Trong tương lai, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng kế hoạch xuất khẩu các loại động cơ khác để tạo nên nguồn cung của thị trường quốc tế.

Như vậy, bên cạnh các dây chuyền sản xuất xe máy số, xe máy tay ga và xe điện đã có tời thời điểm này, Yamaha Motor Việt Nam đã có thêm dây chuyền thứ 4 về sản xuất động cơ, nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Hiện tại dù thị trường xe máy đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, Yamaha Motor Việt Nam vẫn tin rằng, đây là một thị trường đầy hứa hẹn với tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Suzuki Yasutaka, TGĐ Yamaha Motor Việt Nam cho biết: “Sản xuất xe máy hiện có khó khăn trong quý I/2023 và chúng tôi đang nỗ lực tìm ra những điều mới cũng như tập trung nâng cao 3 vấn đề là tăng chất lượng, hạ giá thành và mang tới tay khách hàng nhanh nhất, tốt nhất”.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
- Advertisement -

Nổi bật:

- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Ranger Raptor Thế Hệ Mới Học Tập Tuyệt Chiêu Từ Xe Thể Thao Mustang

Từ lưới tản nhiệt với chữ F-O- R-D nổi bật đến đường gân nổi mạnh mẽ chạy dọc thân...
- Advertisement -
- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x