OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Xem chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng phanh tay để xoay đầu xe 180 độ ‘mượt’ như phim

Mặc dù có thể trong suốt quãng đời cầm lái của mình nhiều tài xế sẽ không bao giờ phải cần đến việc phải thực hiện một cú xoay đầu 180 độ. Nhưng biết thêm môt kỹ năng cũng là đều hay, ngộ nhỡ biết đầu trong một trường hợp nào đó bạn sẽ phải cần đến kỹ thuật này thì sao.

Giảng viên dạy lái xe cao cấp Wyatt Knox đã thực hiện đoạn video hướng dẫn này trên đoạn đường off-road của trường tại New Hampshire. Trên lý thuyết, xoay đầu 180 độ là một hành động bẻ lái đơn giản, đặc biệt nếu bạn có một hệ thống phanh tay thông thường trong xe. Nhưng trên thực tế, một tài xế sẽ cần luyện tập rất nhiều để làm chuẩn xác.

Xem chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng phanh tay để xoay đầu xe 180 độ ‘mượt’ như phim 1, OFFB

Trong khi di chuyển, hãy đảm bảo chạy chậm về một tốc độ phù hợp – đi quá nhanh hoặc quá chậm sẽ dẫn tới những kết quả không mấy tốt đẹp. Team O’Neil khuyến nghị tốc độ phù hợp là khoảng 50 km/h trên đường nhựa, và chậm hơn một chút trên đường sỏi hoặc tuyết. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là chạy sang phía bên kia của con đường, đẩy bộ li hợp, kéo phanh tay, và quay vô lăng về hướng bạn muốn rẽ. Một khi bạn quay được khoảng 90 độ thì nhả phanh tay, vào số 1, nhả bộ li hợp, và cứ thế chạy theo hướng ngược lại.

Video hướng dẫn full kỹ thuật quay đầu xe 180 độ.

 Bạn cũng có thể thích