OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Xe Trung Quốc nhái Mercedes G-Class giống cả tiếng đóng cửa, hãng xe Đức vẫn chẳng tỏ vẻ mấy quan tâm

Không chỉ sao y khuôn đúc mẫu xe hạng sang Mercedes G-Class, mà BAIC BJ80 còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi sao y chang cả tiếng đóng cửa mẫu xe này. Trái với những gì mà nhiều người vẫn nghĩ, mặc dù “vi phạm nghiêm trọng” bản quyền như thế chiếc xe này vẫn ngang nhiên ra mắt trình bày tại triễn lãm.

Xe Trung Quốc nhái Mercedes G-Class giống cả tiếng đóng cửa, hãng xe Đức vẫn chẳng tỏ vẻ mấy quan tâm 1, OFFB

Được biết việc sao chép các mẫu xe của hãng xe Mercedes Benz G-Glass đã xuất hiện cách đó nhiều năm. Song phiên bản vẫn chưa thể nào gọi là hoàn thiện thực sự. Nhưng với BAIC BJ80 hiện tại thì quá đỗi giống thậm chí giống cả tiếng đóng cửa xe.

Ngoại thất của BAIC BJ80 có thể khiến người xem nhầm lẫn với G-Class. Đèn pha dạng tròn, cản trước hầm hố, duy chỉ có lưới tản nhiệt là không bắt chước kiểu G-Class. Phần hông xe cũng được dập khuôn theo G-Class, từ chắn bùn tới la-zăng cỡ lớn. Và như vậy, không chỉ phần trước giống G-Class, hai bên hông xe BAIC BJ80 cũng được làm giống với SUV của Đức.

Điều đáng ngạc nhiên là hai hãng này lại là đối tác mật thiết với nhau nhiều năm liền trong việc cung cấp xe điện cho thị trường Trung Quốc. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có phải vì vậy mà Mercedes Benz nhắm mắt cho việc vị phạm bản quyền này?

Tuy nhiên trước việc vi phạm nghiêm trọng như thế hãng xe Mercedes gần như chẳng mấy quan tâm đến việc này. Có lẽ bởi họ hiểu rất rõ dù có bắt chước cách mấy, sao chép giống cách mấy thì BAIC BJ80 cũng chẳng thể nào so với hàng chính hãng được.

Được biết cách đây không lâu hãng này cũng đã ngỏ ý với công ty mẹ Mercedes Daimler về việc mua lại 5% cổ phần của công ty này nhưng đã bị từ chối, liệu có phải chính “định hướng” sao chép này khiến công ty Đức bác bỏ lời đề nghị trên.

 
Bạn cũng có thể thích