Xe sang Hyundai tăng bảo hành lên 5 năm, phả hơi nóng lên tất cả đối thủ cùng phân khúc


Thương hiệu xe hơi hạng sang của Hyundai, Genesis hiện tại đã trở thành thương hiệu xe có thời hạn bảo hành dài nhất so với tất cả các đối thủ trong cùng phân khúc với mức công bố mới là 5 năm.

, Xe sang Hyundai tăng bảo hành lên 5 năm, phả hơi nóng lên tất cả đối thủ cùng phân khúc, OFFB

Điều này đã tạo nên một sự xôn xao mạnh trong tuần qua, một làn sóng kêu gọi từ người dùng về việc các hãng xe sang khác củng nên tăng thời gian bảo hành đã lan tỏa một cách mạnh mẽ trên mạng xã hội. Theo đó có thể thấy quyết định này của Hyundai đã tạo nên một áp lực không nhỏ cho các đối thủ của mình.

Theo nhiều nguồn thông tin được biết thì ngay cả 10 thương hiệu xe sang hàng đầu hiện nay cũng chưa có hãng xe nào đạt mức bảo hành này hoặc nhiều hơn. Theo báo cáo của trang Car advice thì Audi, BMW, Mercedes-Benz và Jaguar-Land Rover vẫn giữ vững bảo hành ba năm. Toyota, Lexus và Nissan cũng chỉ tăng bảo hành lên mức bốn năm.

“Bạn mong đợi gì sau khi bỏ một sốt tiền không nhỏ để mua những chiếc xe sang, chắc chắn đó chính là sự cam kết uy tín về chiếc xe ít nhất là kéo dài trong vài năm. Các hãng xe khác cũng nên làm điều này, nên tăng thêm thời gian bảo hành”, một người bình luận.

Trao đổi trong buổi phỏng vấn về việc liệu Genesis có thể tăng bảo hành lên thành 6, 7 năm hay không khi các đối thủ khác tăng mức bảo hành lên 5 năm, người đứng đầu toàn cầu của Genesis, Manfred Fitzgerald cho biết hiện tại thì chắc chắn sẽ không. Và những đối thủ khác cũng rất khó để làm được việc này.

Điều mà vị này nói có thể dễ dàng hiểu được. Mỗi công ty ô tô nắm giữ một phần lợi nhuận của họ từ việc bán từng chiếc xe riêng lẻ để đi vào một quỹ để trang trải chi phí bảo hành trong tương lai.

Tăng cường bảo hiểm từ ba đến năm năm có nghĩa là các công ty xe hơi cần phải giữ lại nhiều tiền hơn tại thời điểm bán – có nghĩa là giá bán của chiếc xe có thể tăng hoặc công ty cần chuyển hướng một phần quỹ tiếp thị của họ để hỗ trợ trong tương lai yêu cầu bảo hành. Do đó việc tăng thời gian bảo hành là một bước đi mạo hiểm mà không phải bất cứ hãng xe nào cũng có thể làm được.bình luận

Huỳnh Colin

Xe sang Hyundai tăng bảo hành lên 5 năm, phả hơi nóng lên tất cả đối thủ cùng phân khúc

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds