OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Xe hơi VinFast cần có những nhìn nhận đa chiều

Trong một động thái khó hiểu vào tối ngày 15/6, hãng xe hơi bí ẩn và nghiêm ngặt nhất Việt Nam là Vinfast đã để lộ 2 footage cho thấy 2 mẫu xe sedan và SUV của họ đã được chế tạo hoàn thiện. Cho dù được tất cả mọi người vào tán dương là tuyệt vời, đẹp như BMV… thì thành thật mà nói 2 mẫu xe này theo tôi cần nhiều hoản chỉnh sắc sảo và cá tính hơn.

xe hơi vinfast, xe vìnfast, xe ô tô VInfast, vinfast SUV, offb

Đánh giá xe ô tô Vinfast: Cần nhìn nhận đa chiều

Hai mẫu xe Vinfast đang đưa ra 1 hình mẫu trung bình, đều đặn và cân bằng, không có những điểm mấu chốt hút mắt, kiểu như dàn đèn và calăng của Audi, sự bề thế và la-zăng luôn cực đẹp của Land Rover, hay form chúi thể thao với mông nở của BMW, hoặc sự kế thừa xuyên suốt các giá trị cũ mới của Mercedes…

Khoan chưa nói đến các siêu xe, nhưng có vẻ Vinfast đang tạm hài lòng với hình ảnh rõ ràng là một dòng xe châu Âu hạng trung. Chiếc SUV này có 1 chút GLC, 1 chút Q5, 1 chút X3 và nó là dạng xe lai. Ko có gì kiểu cọ lắm dù nó được thiết kế bởi người Ý, so với các mẫu của Range Rover thì chưa thể bằng. Tôi hi vọng là nó ko làm đẹp kiểu xuất sắc thì sẽ – giống như Porsche – tập trung cho sự xuất sắc về hiệu năng. Mong là thế!

xe hơi vinfast, xe vìnfast, xe ô tô VInfast, vinfast SUV, offb
Mẫu xe SUV được cho là của Vinfast bị rò rỉ vào tối ngày 15/6/2018

Chiếc xe này của Vinfast sẽ thuộc nhóm compact SUV, và đây là nhóm xe đang hút khách nhất ở VN. Đương nhiên nó sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ rất mạnh và đông đảo. Hiện nay các ngôi sao sáng nhất trong phân khúc này là CX5, CRV ở tầm giá hạng trung. Chiếc GLC đang vô địch ở hàng luxury giá cao. Bán chậm hơn thì có X-trail, Outlander, Tucson .. Hàng nhập khẩu thì có Forester, X3, Q5, NX, Tiquan Allspace.. Rất may Toyota có chiếc RAV4 sừng sỏ lại chưa vào được. Tóm lại là chiến trường của Vinfast là cực khó. Vậy nó sẽ bán giá nào?

xe hơi vinfast, xe vìnfast, xe ô tô VInfast, vinfast SUV, offb

Nếu Vinfast được bán với giátừ 1,2 tỷ trở lại, nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với CX5 và CRV. Trong tầm giá này còn có X-trail, Outlander, Tucson giá rất hợp lý – đều dưới 1 tỷ. Thị phần đã chia, kẻ đi sau vào xếp lại bàn cờ có dễ? Các bác đừng mong giá rẻ, anh Vượng không làm xe rẻ tiền vì cái gì dính đến Vingroup đều phải từ trung cao trở lên.

Và một chiếc xe tốt ko thể nào rẻ được. Không biết các bác đang chửi mình ầm ầm bởi cảm xúc, khi xuống tiền mua xe có lý trí hơn không 🙂 Kể cả là tự hào dân tộc, nếu đắt thì họ sẽ phân vân ngay. Tiết kiệm cũng là quốc sách 😃

xe hơi vinfast, xe vìnfast, xe ô tô VInfast, vinfast sedan, offb
Mẫu xe sedan được cho là của Vinfast

Tại sao không thể hạ giá xe xuống thấp hơn được? Vinfast chi tiền cỡ đó cho các tiêu chuẩn hàng đầu, bài bản và quy mô thì rẻ làm sao được. Đầu tư một dây chuyền sản xuất xe hơi hiện đại để xuất xưởng 1 cái xe tốt không rẻ. Quy mô thị trường thấp thì làm sao có thể rẻ? Sx với số lượng ít thì giá thành sẽ đội lên. Nếu sx nhiều thì phải giành được thị trường, liệu các ông CX5 CRV Xtrail Outlander có buông? (hiện CX5 bán 1 năm vào khoảng 15k xe đã là nhiều nhất phân khúc rồi). Thế còn xuất khẩu thì sao: yếu tố tự hào dân tộc sẽ mất, xe ở các quốc gia khác còn rẻ hơn Việt Nam nhiều.

Rõ ràng bán xe Vinfast với giá 1,2 tỷ là không đơn giản, chưa nói là bán với giá từ 1,5 tỷ trở lên – các đối thủ sẽ sừng sỏ hơn nhiều cho 1 em newbie mới chào sàn. GLC, Tiquan Allspace và Vinfast SUV cùng 1,7 tỷ bạn sẽ mua xe nào?

Tuy nhiên anh Vượng là siêu nhân, trong khi Vingroup có hệ thống dữ liệu khách hàng cao cấp cực tốt, nếu cho vay bán trả góp biết đâu đấy lại ngon – rất mong giấc mơ xe Thương hiệu Việt được trót lọt!Bạn cũng có thể thích