Xe ô tô hay hụt hơi ga, máy chây ì, vì sao?


Trong quá trình xe lăn bánh trên đường, có những lúc bạn sẽ thấy xe của mình như bị hụt ga, máy chạy không còn bốc như ban đầu.

, Xe  ô tô hay hụt hơi ga, máy chây ì, vì sao?, OFFB

Đôi khi tình trạng chỉ thỉnh thoảng xảy ra do đó bạn khi để ý nhưng sau đó tình trạng sẽ nhanh chóng xảy ra thường xuyên hơn.Trong trường hợp này cần nhanh chóng đưa xe đi bảo dưỡng ngay, bởi đó là dấu hiệu cảnh báo một số bộ phận trong xe của bạn đang gặp vấn đề. Không khắc phục sóm sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiệm trọng.

Cụ thể dưới đây là 5 nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng xe bị hụt hơi ga, máy bị chây ì.

1.Lọc gió bẩn, cung cấp gió không đều

, Xe  ô tô hay hụt hơi ga, máy chây ì, vì sao?, OFFB

Nguyên nhân đầu tiên đó có thể là do lọc gió của bạn quá bẩn. Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh hay kiểm tra lọc gió? Trong qua trình di chuyển lọc gió thường xuyên tích tụ nhiều bụi bẩn dẫn đến tình trạng lượng không khí vào bên trong không đều.

Tình trạng thiếu hụt khí không thể tạo ra một hỗn hợp khí chuẩn sẽ khiến cho năng lượng sản sinh ra không đều khiến động cơ hoạt động không ổn định, yếu đi.

Theo các chuyên gia, đối với tất cả những loại lọc gió ô tô, nên có thời gian vệ sinh định kỳ là khoảng 5.000km và thời gian thay thế của chúng không quá 20.000 km/ lần. Bộ phận này tuy nhỏ nhưng lại tác động khá lớn đến những bộ phận khác. Do đó bạn cũng nên chọn cho mình một sản phẩm chất lượng cao và ghi chú lại thời gian vệ sinh bộ phận này thường xuyên.

2. Bơm xăng mòn

, Xe  ô tô hay hụt hơi ga, máy chây ì, vì sao?, OFFB

Khi bơm nhiên liệu bị mòn hay bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu có dấu hiệu bị rò rỉ, điều này sẽ khiến cho áp suất nhiên liệu đưa vào từ đường ống nạp đến buồng đốt thấp làm cho khả năng sinh công không còn hiệu quả dẫn đến công suất động cơ giảm rõ rệt, xe trở nên yếu đi.

3. Lọc nhiên liệu bị tắc

Nếu như xe của bạn không những xuất hiện tình trạng bị hụt ga còn hay bị chết máy bất ngờ thì đó là dấu hiệu cho thấy không những lọc gió của bạn bị bẩn mà rất có thể là do lọc nhiên liệu bị tắc. Khi lọc nhiên liệu bị tắc sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phun nhiên liệu, thậm chí gây kích nổ trong xi lanh và chết máy dọc đường.

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì bạn nên thay lọc ô tô và bảo dưỡng phụ tùng su 25.000km

4. Do áp xăng

, Xe  ô tô hay hụt hơi ga, máy chây ì, vì sao?, OFFB

Áp xăng có nhiệm vụ giữ cho sự chênh lệch áp suất của xăng trong ống phân phối và của không khí bên trong cổ hút luôn ở một giá trị không đổi. Khi đó ECU điều khiển kim phun mở ở một thời gian nào đó sẽ phun ra một lượng xăng giống như ECU “tính toán”. Nếu sự chênh lệch áp suất khác đi (do van điều áp hỏng) thì khi mở kim cũng ở thời gian đó nhưng lượng xăng phun ra sẽ khác với tính toán.

Sự sai số này sẽ khiến cho tình trạng lúc thừa xăng lúc thiếu xăng, khiến năng lượng sản sinh ra không đều khiến xe chạy bị chộp giật, mún tăng tốc thì hụt ga, máy cứ lù đù.

5. Bugi bị ăn mòn

, Xe  ô tô hay hụt hơi ga, máy chây ì, vì sao?, OFFB

Bugi là bộ phận cần được thay thường xuyên nhất. Nhiệm vụ chính của bugi là đánh lửa (động cơ xăng) để đốt cháy nhiên liệu bên trong. Từ đó sản sinh ra năng lượng khiến động cơ hoạt động. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, khe hở giữa 2 điện cực của bugi cũng bị ăn mòn khiến cho tia lửa điện không còn hiệu suất cao làm giảm công suất quá trình cháy gây ra tình trạng xe bị hụt hơi ga như bạn thấy.bình luận

Huỳnh Colin

Xe ô tô hay hụt hơi ga, máy chây ì, vì sao?

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds