OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Xe máy Honda hạ giá kéo khách, Winner X gây ‘sóng gió’ nhưng thảm nhất

Các mẫu xe Honda từ dòng xe số tới xe ga và xe côn tay dưới đây đều có chung số phận rớt giá chưa biết thời điểm nào sẽ hồi phục lại được.

1. Xe số Honda Blade

Honda Blade cùng dải phân khúc với Honda Wave Alpha và Honda Wave RSX. Nhưng trái ngược với sự thăng hoa của hai người anh em, Blade chưa bao giờ có được sự đột phá về giá bán.

Xe máy Honda hạ giá kéo khách, Winner X gây 'sóng gió' nhưng thảm nhất 1, OFFB
Honda Blade tựa Yamaha Sirius nhưng đối thủ lại giữ giá và đắt khách.

Không những không đạt được mức giá khởi điểm, giá bán ra của Blade còn liên tục ở mức thấp hơn so với giá đề xuất từ vài trăm nghìn đồng cho tới cả triệu đồng. Hiện tại Honda Blade có giá bán trong tháng 9/2020 thấp hơn giá đề xuất từ 200 nghìn đồng đến 700 nghìn đồng.

Nhược điểm của Blade được cho là dòng xe nhỏ, chạy tốc độ cao thường rung lắc. Nhưng có thể thiết kế của Blade không được sắc nét, trẻ trung và hiện đại như Honda Wave Alpha hay Wave RSX.

2. Xe ga Honda PCX

Ở thời điểm ra mắt cách đây 10 năm, Honda PCX rất đắt giá với mức bán ra thường được các đại lý “thét” cao hơn hẳn giá đề xuất. Thế nhưng mẫu xe ga này sau đó trượt dốc không phanh.

Xe máy Honda hạ giá kéo khách, Winner X gây 'sóng gió' nhưng thảm nhất 2, OFFB

Ngay cả qua nhiều lần đại tu, lột xác, thậm chí là thêm các tiện ích cao cấp như Smart Key và có cả phiên bản Hybrid, Honda PCX vẫn không thể nào vãn hồi lại được tình trạng xuống giá. Hiện tại các phiên bản của Honda PCX đang được bán ra với mức thấp hơn giá đề xuất từ 2-5 triệu đồng.

Nguyên nhân tình trạng này có thể do Honda PCX có thân hình lớn, trọng lượng nặng không thực sự thích hợp với điều kiện giao thông của Việt Nam. Chiều cao yên ngồi và tay lái của PCX đòi hỏi phải những người cao to cầm cương mới tự tin. Chưa kể là tầm tiền như PCX nhiều người lại có xu hướng chọn các mẫu xe ga khác như Honda SH.

3. Xe côn tay Honda Winner X

Honda PCX vẫn chưa phải là dòng xe máy rớt giá thảm bại nhất của Honda ở Việt Nam. Mẫu xe liên tục trượt giá, thậm chí đang xuống ở mức kịch sàn là dòng xe côn tay Honda Winner X. Giống quy luật của nhiều mẫu xe, Winner X lúc đầu ra mắt cũng được thổi giá chênh cao so với giá đề xuất.

Xe máy Honda hạ giá kéo khách, Winner X gây 'sóng gió' nhưng thảm nhất 3, OFFB

Sự xuất hiện của Winner X ban đầu cũng được xem là làm mưa gió, tạo ra những áp lực cho các đối thủ cùng phân khúc và được tin có thể xóa được “vết xe đổ” của Winner. Nhưng niềm vui chẳng tày gang, hiện tại Winner X đang giảm giá cực mạnh. Mẫu xe này được bán ra ở thị trường Việt Nam trong tháng 9/2020 với mức giá thấp hơn giá đề xuất từ 9,5-12,5 triệu đồng. Khiến kẻ khóc người cười, người mua rẻ hóa ra không rẻ.

4. Xe nhập khẩu Honda Super Cub C125

Xe máy Honda hạ giá kéo khách, Winner X gây 'sóng gió' nhưng thảm nhất 4, OFFB

Honda Super Cub C125 lúc mới ra mắt tại thị trường Thái Lan đã được người tiêu dùng ở Việt Nam rất để ý tới. Mẫu xe này cũng được đánh giá đưa gia đình xe huyền thoại “kim vàng giọt lệ” Super Cub sang trang mới.

Bởi vì Super Cub C125 không những sở hữu động cơ lớn hơn mà còn được trang bị công nghệ phun xăng điện tử, trong khi xe còn có đèn pha LED và hệ thống chìa khóa thông minh Smart Key.

Tuy nhiên, khi nhập về thị trường Việt Nam Honda Super Cub C125 có giá bán khá dễ người mua giật mình, muốn sở hữu bạn phải xuống tiền tương đương với vua tay ga Honda SH. Trong suốt một thời gian dài Super Cub C125 cũng khó bán, hiện có giá bán ra thấp hơn hẳn giá đề xuất. Giá thực tế tại các đại lý thấp hơn giá đề xuất từ 4,5-5 triệu đồng và dự kiến sẽ tiếp tục giảm.Bạn cũng có thể thích