Chủ Nhật, 04/12/2022
Chuyện xe cộXe điện VF e34 đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 4...

Xe điện VF e34 đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 4 sao

Mẫu xe điện VinFast VF e34 vừa được tổ chức thử nghiệm xe mới ASEAN NCAP công bố kết quả kiểm tra với tổng điểm tương đương 4 sao. Trong đó, mẫu xe điện Việt Nam đạt điểm tối đa ở 3 hạng mục thử nghiệm chính và bị trừ một điểm ở nhóm tính năng trợ lái.

Nên đọc

Ngày 8/11, ASEAN NCAP công bố mẫu VinFast VF e34 đạt 4/5 sao an toàn theo các tiêu chí được đề ra. Kết quả cho thấy mẫu xe điện VinFast đạt điểm khá cao trong việc bảo vệ an toàn cho hành khách và cả người tham gia giao thông. Bị mất 1 điểm đến từ việc thiếu vắng 1 số tính năng an toàn chủ động.

Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP) là một hoạt động thường niên được thành lập bởi Viện Nghiên cứu An toàn Giao thông Đường bộ Malaysia, giúp đánh giá các tính năng an toàn trên ôtô được phân phối trong khu vực.

VinFast VF e34 thiếu gì để không có điểm tối đa?

Theo đó, ASEAN NCAP sẽ đánh giá một chiếc xe có đủ an toàn hay không thông qua 4 hạng mục chính, bao gồm Adult Occupant Protection (Bảo vệ Người lái và hành khách), Child Occupant Protection (Bảo vệ Trẻ em), Safety Assist Technology (Công nghệ An toàn), Motorcyclist Safety (An toàn cho Người lái xe Mô tô).

Hạng mục Adult Occupant Protection, VinFast VF e34 đạt điểm cao nhất với 35,92 điểm (điểm cao nhất 40), trong khi hạng mục Motorcyclist Safety thấp nhất với 12,5 điểm (điểm cao nhất 20). Tổng điểm VF e34 đạt được là 78,99 điểm.

Về hạng mục Adult Occupant Protection, các bài test của VF e34 đều đạt điểm số cao, đồng thời với việc trang bị nhiều túi khí (trừ túi khí cho phần đầu gối) giúp mẫu xe điện Việt Nam đáp ứng hầu hết tiêu chí trong hạng mục này.

Ở hạng mục Child Occupant Protection, VF e34 không gặp khó khăn gì và đã vượt qua nhiều bài test thử nghiệm ở cả hàng ghế trước và sau.

VinFast VF e34 anh 2

Bảng kết quả của VinFast VF e34 ở hạng mục Child Occupant Protection.

Tuy nhiên với việc thiếu hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB và hệ thống giữ làn đường, VinFast VF e34 không được điểm cao ở hạng mục Safety Assist Technology. Tổng cộng mẫu xe điện Việt Nam đạt 8/14 tiêu chí trong hạng mục này nhưng vẫn xếp hạng tối đa với 4 sao an toàn. Trong khi đó ở hạng mục cuối cùng là Motorcyclist Safety, VF e34 đạt 50% tiêu chí.

ASEAN NCAP đánh giá cao VinFast trong việc lắp đặt công nghệ BSD tiêu chuẩn do Việt Nam là một trong những quốc gia trong khu vực ASEAN có số lượng xe máy lưu thông đông đáng kể. Trong khi đó, hệ thống e-Call là một điểm cộng khi nó có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp cho người ứng cứu đầu tiên trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Nhóm xe đô thị tầm giá 500-600 triệu đồng được nhiều người dùng tại Việt Nam ưa chuộng vì độ tiện dụng khi di chuyển trong đô thị. Những cái tên trong nhóm này có thể kể đến mẫu xe điện VinFast VF e34 và nhiều mẫu xe xăng như Hyundai Kona, Ford EcoSport, Honda HR-V, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross, MG ZS.

Mặc dù vậy không chỉ VF e34, hệ thống AEB dường như không xuất hiện trên những mẫu xe chạy xăng cùng tầm giá. Thay vào đó, các hãng xe chỉ cung cấp hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp.

Thậm chí mẫu MG ZS, vốn đạt 5/5 sao an toàn vào năm 2020 theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP cũng không được trang bị hệ thống này khi được phân phối tại thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

VinFast ưu đãi khách hàng tiên phong đặt cọc VF5 Plus trong tháng 12

VinFast VF 5 Plus là mẫu xe chiến lược thuộc phân khúc A-SUV, hướng đến mục tiêu phổ cập...
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x