Thứ Tư, 28/09/2022
Chuyện xe cộXe điện Hàn Quốc Ioniq 5 thắng lớn tại giải thưởng xe...

Xe điện Hàn Quốc Ioniq 5 thắng lớn tại giải thưởng xe của năm

Giải thưởng World Car Awards 2022 vừa công bố kết quả bình chọn tại Triển lãm Ôtô Quốc tế New York với chiến thắng của mẫu xe điện HQ ở 3 giải thưởng gồm Xe của năm, Xe điện tốt nhất thế giới của năm và Thiết kế xe của năm.

Nên đọc
Triển lãm Ô tô New York đã được tổ chức trở lại trong năm nay sau thời gian hoãn vì dịch bệnh Covid-19, đây cũng là cơ hội hoàn hảo để công bố giải thưởng Xe hơi thế giới (World Car Awards). Năm 2022, có tới 5 trong 6 hạng mục quan trọng đã thuộc về các mẫu xe điện, bao gồm cả giải Xe điện của năm.
Ioniq 5 đã đánh bại 2 đối thủ rất mạnh là Fod Mustang Mach-E và KlA EV6. Thực sự mà nói, chiếc xe trông khá giản dị, ko quá nổi bật, có khuynh hướng retro hoài cổ. Và gjá của nó thấp nhất đã là 48.953 đô cho bản tiêu chuẩn dẫn động cầu sau (168Hp, tầm hoạt động 386 km), bản trung 214Hp và tầm hoạt động 452 km 55.503 USD và bản cao cấp 302Hp 59.738 USD. 
Hyundai Ioniq 5 cải tiến so với mẫu xe chiến thắng năm ngoái với kiểu dáng tương lai hơn, nội thất rộng rãi và phạm vi hoạt động dài hơn. Với việc giành được 815 điểm, chiếc Ioniq 5 đã xuất sắc vượt qua mẫu Kia EV6 để giành được ngôi vị quán quân. Xếp thứ 3 trong danh sách này là mẫu Ford Mustang Mach-E với 773 điểm.
Kiểu dáng xe được lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng ‘Tron’, điều đã giúp Ioniq 5 giành được giải thưởng Thiết kế Xe hơi của năm. Sau đó, với hạng mục thứ ba của mình, Ioniq 5 cũng giành được giải thưởng Xe điện của năm – một hạng mục mới trong giải thưởng lần này. Việc chiến thắng không chỉ giải thưởng Xe điện của năm, mà còn các giải khác đã chứng minh những năm gần đây xe điện đã tiến xa như thế nào.
Mercedes-Benz EQS Sedan thay thế vị trí của S-Class vào năm 2021, giành giải Xe sang của năm cho Mercedes hai năm liên tiếp. Năm ngoái, Tập đoàn Volkswagen đã mang về giải Xe thể thao của năm với Porsche 911, nhưng năm nay lại nhận được giải thưởng này với Audi e-tron GT.
Cũng trong triển lãm xe New York 2022 này, chiếc xe điện VinFast VF8 của VN đã công bố giá thấp nhất 40.800 USD trong khi chiếc VF9 là 55.5k USD
Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu

Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x