OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Xe buýt điện VinBus xuất hiện trên MXH, thiết kế hao hao ‘Ironman’

Mới đây những hình đầu tiên của chiếc xe buýt điện VinBus đã chính thức xuất hiện trên mạng xã hội. Theo đó chiếc xe đã bị chụp lén lại khi đang được vận chuyển. 

Xe buýt điện VinBus xuất hiện trên MXH, thiết kế hao hao 'Ironman' 1, OFFB

Nhìn sơ qua ảnh có thể thấy VinBus có thiết kế vô cùng hiện đại và hoàn toàn không hề thua kém bất kỳ mẫu xe buýt điện nào ở nước ngoài. Xe có thiết kế phần đầu tạo hình chữ V và được gắn logo ở giữa tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Xe được phối bởi hai tông màu đen và đỏ, bề mặt kính dày rộng tạo cảm giác vô cùng năng động.

xe buýt điện vinbus, vinbus, xe buýt điện, vingroup ra xe buýt điện
Xe buýt điện Vinbus của Vingroup xuất hiện trên đường phố khiến cộng đồng mạng thích thú. Đặc biệt, với tạo hình màu đỏ và cụm đèn phía trước, một số cư dân mạng cho rằng làm liên tưởng đến tạo hình của bộ giáp Ironman và gọi đùa là “Ironbus”

Được biết Vinbus là một dự án phi lợi nhuận của Tập Đoàn Vingroup. Theo đó VinBus sẽ cung cấp xe buýt điện công cộng do Vinfast sản xuất phục vụ cho 5 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ. Dự kiến VinBus sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3/2020.

xe buýt điện vinbus, vinbus, xe buýt điện, vingroup ra xe buýt điện

100% lợi nhuận thu được sẽ được Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus tái đầu tư để nâng cao chất lượng dịch vụ tiếp tục đẩy mạnh và phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, hiện đại cho người dân.

Đại diện của công ty cũng cho biết VinBus sẽ được sản xuất tại nhà máy của Vinfast ở Hải Phòng, số lượng xe dự kiến cung cấp ban đầu khoảng 3000 chiếc. Xe sử dụng các kiện chủ yếu từ đối tác Siemens (Đức).

xe buýt điện vinbus, vinbus, xe buýt điện, vingroup ra xe buýt điện

VinBus là bước đi tiếp theo của Tập đoàn Vingroup trong chiến lược phát triển các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường nói chung và xe buýt điện nói riêng.

Ngoài dự án xe buýt điện VinBus, trước đó Vingroup cũng hoạt động phi lợi nhuận trong hai lĩnh vực là y tế và giáo dục.Bạn cũng có thể thích