OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Xe 45 chỗ, nhét hơn 100 người, xe khách bị tuýt còi xử phạt

Lễ luôn là thời điểm các vụ tai nạn giao thông xảy ra nhiều nhất. Bên cạnh đó tình trạng nhồi nhét người trên xe cũng là vấn nạn đáng để quan tâm. Mới đây, đường dây nóng của Cục CSGT 14 phạt nặng một xe khách chạy tuyến Thanh Hóa – Hà Nội vì đã nhồi nhét người quá mức quy định.

Được biết chiếc khách trên loại 45 chỗ ngồi nhưng tại thời điểm kiểm tra thì số lượng hành khách lên đên 104, tăng hơn gấp đôi sức chở của xe. Những người ngồi trên xe bị nhồi nhét đến mức không thể nhồi nhét hơn được nữa. Ngoài việc chở ngươi quá số lượng quy định, xe khách này còn chạy sai tuyến đường, đáng lý ra xe này chạy tuyến Thanh Hóa – Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), nhưng đã chạy vượt tuyến lên bến xe Giáp Bát để trả khách.

Xe 45 chỗ, nhét hơn 100 người, xe khách bị tuýt còi xử phạt 1, OFFB
Hình ảnh hành khách bị nhồi nhét trên xe

Với những vi phạm trên Đội CSGT 14 đã lập biên bản xử lý hành chính xe khách trên với mức phạt lên đến 45 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu phía hãng xe phải sắp xếp phương tiện khác để di chuyển số lượng hành khách quá quy định trên.

Sáng cùng ngày hôm đó Cục CSGT 7 cũng đã xử phạt xe khách chạy chạy tuyến Thái Bình – Giáp Bát dừng đỗ bắt khách trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ-Ninh Bình, và xe cũng có đã vi phạm chở người quá quy định, 29 chỗ nhưng chở đến 38 người.

Được biết trong 5 ngày lễ vừa qua, Cục CSGT đã nhận hơn 10 cuộc điện thoại qua đường dây nóng báo cáo về tình trạng nhồi nhét người trên xe.TIN XE 24H

GÓC NHÌN


VIDEO