OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Vụ người bị đo nồng độ cồn nhận là Vụ trưởng: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Thông tin liên quan đến việc một người đàn ông nhận là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên thuôc Bộ GD&ĐT khiến cho các MXH "sôi nổi" mấy ngày qua. Mới đây, chia sẻ với báo chí, Bộ GD&ĐT đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

Theo Báo Kinh tế & Đô thị,  Bộ GD&ĐT cho biết người đàn ông đã sử dụng bia tự nhận là vụ trưởng thuộc Bộ là mạo danh.

Trước đó, tối qua (2/1), các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, theo quy định tại Nghị định 100/2019 của Chính phủ.

Quá trình triển khai nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện người đàn ông tên H. (SN 1963, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) có dấu hiệu sử dụng bia, rượu. Dù đã nhận uống 2 cốc bia nhưng người đàn ông này từ chối cho kiểm tra nồng độ cồn.

Mạo danh vụ trưởng, vụ trưởng đo nồng độ cồn
Hình ảnh của người đàn ông tự nhận mình là Vụ trưởng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo khi bị đo nồng độ cồn được chia sẻ trên MXH.

Điều đáng nói, sau đó, ông H. giới thiệu mình là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT và cho hay, do gia đình có việc nên đã sử dụng bia.

Với thông tin này, sáng nay (3/1), Bộ GD&ĐT phát đi thông báo, khẳng định: “Trước sự việc một số báo đăng tải thông tin về việc một người đàn ông bị công an kiểm tra nồng độ cồn đã tự xưng là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên vào tối 2/1, Bộ GD&ĐT xác nhận đây là sự mạo danh”.

Cũng theo thông báo từ phía Bộ GD&ĐT, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật.

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, Vụ trưởng Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên là ông Bùi Văn Linh cho biết ngày 2/1/2020 ông đi công tác, không có mặt ở Hà Nội. Khi đọc Tuổi Trẻ Online mới biết có chuyện một người đàn ông bị công an kiểm tra nồng độ cồn đã tự xưng là vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD-ĐT.

“Tôi bị mạo danh, đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định pháp luật”, ông Bùi Văn Linh nói.

Theo biên bản CSGT lập, người đàn ông này có tên là L.H.H. (67 tuổi, ở P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).Bạn cũng có thể thích