OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Volkswagen sẽ bán toàn bộ Lamborghini, Bugatti, Bentley và Ducati để đầu tư vào xe điện

Theo như thông tin được đăng tải trên Automobile, hãng xe Volkswagen cho biết sẽ giới thiệu ít nhất khoảng 70 dòng xe điện mới từ đây cho tới 2028. Và để có chi phí đầu tư cho việc này, hàng loạt những thương hiệu xe như Lamborghini, Bugatti, Bentley và Ducati có thể sẽ bị bán cho tập đoàn khác.

Volkswagen sẽ bán toàn bộ Lamborghini, Bugatti, Bentley và Ducati để đầu tư vào xe điện 1, OFFB

Volkswagen có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thay máu lớn nhất trong lịch sử trong suốt 10 năm qua. Ngay khi chiến lược này được công bố, nội bộ của hãng xe này đã bắt đầu nổi lên các cơn sóng ngầm khiến tình trạng ngày càng trở nên “rối”hơn. Sự xáo trộn bởi Volkswagen sẽ ở quy mô và số lượng chưa từng có tiền lệ trong làng xe toàn cầu.

Được biết trước đó số lượng xe điện mới mà hãng xe này giới thiệu chỉ vào khoảng 50 mẫu xe, nhưng hiện tại con số này đã lên 70. Theo các chuyên gia thì ước tính trung bình mỗi năm hãng này phải đầu tư ít nhất 30 tỉ euro để tăng sản lượng xe điện lên hàng chục triệu xe mỗi năm.

Để có thể có được số vốn ‘khổng lồ’ đầu tư, hàng loạt các thương hiệu con của hãng xe này phải bị đào thải hoặc bị bán lại cho các các tập đoàn khác trên thế giới như PSA của Pháp hay BMW.

Nhiều dự đoán cho biết tập đoàn Đức sẽ chỉ giữ lại Volkswagen, Audi và Porche, đây là 3 gương mặt sáng giá nhất với tình hình kinh doanh khả quan nhất. Còn tất cả những thương hiệu còn lại sẽ có 3 giải pháp: Một là bị bán đi, hai là sát nhập và ba là sẽ tái cơ cấu sang mảng kinh doanh mới. Những gương mặt điển hình trong tầm ngắm này chính là : Bugatti, Bentley, Lamborghini, Italdesign và Ducati.

Số tiền bán đi các thương hiệu sẽ không mang về quá nhiều lợi nhuận thậm chí có thể lỗ thế nhưng đây là cách thức duy nhất khiến Volkswagen có thể cắt giảm được tối đa chi phí, gia tăng thêm nguồn vốn để tái đầu tư cho chiến lược mới. Ngoài việc bán đi một số “đứa con” của mình, tái cơ cấu mạng lưới sản xuất toàn cầu và chia sẻ chung công nghệ cốt lõi cũng là hai phương án mà hãng xe  sẽ áp dụng song song cùng lúc.

 MỚI CHIA SẺ


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích