OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Với cùng tầm tiền, nên chọn xe mới phổ thông hay xe sang đã qua sử dụng?

Sở hữu một chiếc xe sang luôn là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có tài chính đủ mạnh để có thể tậu được một chiếc xe sang mới cáu. Do đó không ít người cảm thấy lấn cấn không biết nên chọn như thế nào trước hai phương án: Một là mua xe mới hạng phổ thông và hai là mua xe sang đã qua sử dụng trong cùng một tầm tiền. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn về điều đó.

1. Xe sang đã qua sử dụng

Khi nào thì nên chọn xe sang đã qua sử dụng?

Với cùng tầm tiền, nên chọn xe mới phổ thông hay xe sang đã qua sử dụng? 1, OFFB

Lựa chọn xe sang đã qua sử dụng thường phù hợp với các đối tượng có tài chính khiêm tốn tuy nhiên lại phải thường xuyên tiếp khách ngoại giao cho công việc. Bản thân những người này cũng đã từng chạy xe mới nhưng vẫn cảm thấy không đáp ứng đủ yêu cầu trang bị thiết bị trên xe của mình.

Ưu điểm: Giá xe mềm hơn, sở hữu kiểu dáng đẹp mắt và nội thất sang trọng hơn những xe mới thuộc dàng phổ thông. Giúp chủ xe thể hiện được đẳng cấp của mình. Đáng chú ý là việc mua lại xe sang cũ giúp bạn tiết kiệm được một chi phí đáng kể vì phí sang tên trước bạ chỉ có 2% trong đó đó mua mới là 12%. Tỷ lệ mất giá xe cũ cũng không nhiều, đáng chú ý là bạn hoàn toàn có thể tận hưởng khá nhiều trang bị an toàn chỉ có trên xe sang mà thôi.

Nhược điểm: Chi phí bảo dưỡng xe sang cao hơn 4-5 lần xe mới phổ thông. Chi phí cho nhiên liệu cũng gấp đôi do xe cũ thường sở hữu dung tích động cơ từ 3.0 L trở lên.

Bên cạnh đó nếu như bạn có ít kinh nghiệm về xe cũ thì tỷ lệ mua nhầm phải xe bị thủy kích, tai nạn,…. là hoàn toàn có thể nếu như mua theo dạng cá nhân. Một số đại lý mặc dù cam kết chất lượng đi nữa thì chiếc xe vẫn tiềm ẩn 1 số rủi ro nhất định, nếu như có thể bạn nên cần một người thợ hay ai đó có kinh nghiệm đi cùng để xem xe sẽ tốt hơn.

2. Xe mới phổ thông

Khi nào nên mua xe mới phổ thông?

Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về xe hơi cũ, hoặc muốn tìm cho mình một phương án an toàn trong tầm tiền vừa phải thì xe mới phổ thông sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho

Ưu điểm: Hiển nhiên là việc mua xe mới sẽ mang đến an tâm cho bạn nhiều hơn. Đặc biệt là bạn cũng không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm hay cần phải có thợ kỹ thuật đi cùng kiểm tra khi như mua xe cũ. Hiên nhiên những mối bận tâm như lịch sử tai nạn, đâm đụng, thủy kích … cũng không hiện hữu.

Bạn cũng có nhiều lựa chọn về màu sắc hơn, bảo hành thời gian dài hơn… chi phí bảo dưỡng ít hơn so với xe cũ.

Nhược điểm: Khi mua xe mới bạn sẽ phải chấp nhận khấu hao khoảng 20% cho năm đầu tiên và 15% cho những năm tiếp theo. Bên cạnh đó do số tiền có hạn nên bạn không thể đòi hỏi các trang bị phải xịn xò như xe sang được. Nếu muốn bạn sẽ phải mất thêm một số tiền lớn để nâng cấp phụ kiện cho xe như bọc lót sàn, bọc ghê da,…Bạn cũng có thể thích