OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Vios bứt phá trong cuộc đua doanh số sedan hạng B

Dù vẫn đang bị suy giảm doanh số nhưng với 2.153 xe bán ra, Toyota Vios tiếp tục là mẫu ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam trong tháng 8/2020.

“Ông vua doanh số” Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe bất bại trước mọi đối thủ trong bảng xếp hạng phân khúc xe hạng B tháng 8. Doanh số của Vios trong tháng 8 là 2.153 xe, nhiều hơn gấp 2 lần tổng doanh số xe của các đối thủ cộng lại.

Vios bứt phá trong cuộc đua doanh số sedan hạng B 1, OFFB
Toyota Vios: Doanh số 2.153 xe.
Vios bứt phá trong cuộc đua doanh số sedan hạng B 2, OFFB
Kia Soluto: Doanh số 574 xe.

Có tuổi đời ít hơn các đối thủ lâu năm trên thị trường nhưng doanh số của Kia Soluto luôn đạt trung bình hơn 500 xe/tháng. Thậm chí có nhiều tháng mẫu xe này lọt vào danh sách 10 mẫu xe ăn khách nhất trong tháng.

Tháng 8 trùng với thời điểm tháng cô hồn nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều tới doanh số của mẫu xe này. Theo đó, tổng kết tháng, đã có 574 xe Soluto được bàn giao tới tay người dùng.

Vios bứt phá trong cuộc đua doanh số sedan hạng B 3, OFFB
Honda City: Doanh số 459 xe.

Bị Kia Soluto “vượt mặt”, mẫu xe hạng B Honda City bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Tổng kết tháng, có 459 xe rời khỏi đại lý.

Vios bứt phá trong cuộc đua doanh số sedan hạng B 4, OFFB
Mitsubishi Attrage: Doanh số 381 xe.

Kể từ thời điểm nhà phân phối Mitsubishi Việt Nam tung ra phiên bản nâng cấp vòng đời, doanh số của Attrage không cải thiện được là bao. Kết thúc tháng 8, doanh số của Mitsubishi Attrage là 381 xe.

Vị trí áp chót trong bảng xếp hạng là Mazda2 với doanh số 152 xe.

Vios bứt phá trong cuộc đua doanh số sedan hạng B 5, OFFB

Mazda2 đứng vị gần chót, tuy nhiên phân khúc sedan hạng B những ngày gần đây trở nên nóng hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của New Mazda2 2020 Facelift vừa được THACO giới thiệu trên toàn quốc.

Cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng là mẫu sedan Nissan Sunny với doanh số 103 xe trong tháng 8.

Vios bứt phá trong cuộc đua doanh số sedan hạng B 6, OFFB

Hiện tại có nhiều thông tin trong nước cho biết Nissan Sunny sắp bị “khai tử” và không còn được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Đà Nẵng.Bạn cũng có thể thích