Thứ Bảy, 01/04/2023

Vingroup thành lập công ty cho thuê xe và taxi điện

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng thành lập với 95% tỷ lệ cổ phần. GSM hoạt động trong hai mảng chính là cho thuê ôtô, xe máy điện và dịch vụ taxi điện.

Cụ thể, GSM cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ôtô, xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM tự vận hành dịch vụ taxi bằng ôtô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện do GSM thành lập đi vào hoạt động trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc năm 2023.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ôtô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ôtô, 100.000 xe máy. Hãng taxi thuần điện do GSM thành lập đặt mục tiêu phủ sóng toàn quốc năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng giám đốc Công ty GSM – cho biết: “Công ty GSM được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để sử dụng xe điện với chi phí hợp lý. Dù chỉ vài chục phút trên taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam”.

Mục tiêu của GSM là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới người dân, qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của các dòng xe xanh.

Thông qua các hình thức như trải nghiệm lái trực tiếp (với khách lái thử xe); thụ hưởng tính năng công nghệ thông minh và sự tiện dụng trên xe (khách sử dụng xe, taxi điện…), GSM đặt mục tiêu góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt tới khách hàng, từng bước kiến tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh, thân thiện môi trường trong đời sống hàng ngày.

Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
- Advertisement -

Nổi bật:

- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Ngày hội Game Vietnam 2023 khai mạc hôm nay 1/4 tại TPHCM

Ngày hội Game Việt Nam - GameVerse 2023, do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Sự kiện được tổ chức tại Nhà thị đấu Phú Thọ, quận 11 trong hai ngày 1-2/4.c
- Advertisement -
- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x