Thứ Tư, 25/05/2022
Chuyện thị trườngVinFast thay đổi vị trí Tổng giám đốc toàn cầu

VinFast thay đổi vị trí Tổng giám đốc toàn cầu

Bà Lê Thị Thu Thủy hiện là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup vừa được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, thay thế cho vị trí này trước đây được ông Michael Lohscheller đảm nhiệm.

Nên đọc

Sau khi nhận chức vụ mới, bà Thủy sẽ chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của VinFast, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Bà sẽ làm việc tại Việt Nam nhưng trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh của VinFast tại các thị trường bao gồm cả Việt Nam và quốc tế (Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan).

Trong giai đoạn tiếp theo, nữ tướng VinFast cũng sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu.

Như vậy là ông Michael Lohscheller đã rời vị trí lãnh đạo toàn cầu của VinFast chỉ sau khoảng 5 tháng làm việc. Ông cũng từng là một người có nhiều kinh nghiệm trong ngành xe, từng giữ các vị trí lớn như Phó Chủ tịch Volkswagen tại Mỹ và Tổng Giám đốc toàn cầu Opel.

Trước khi đến với Vingroup với vai trò là Giám đốc tài chính (CFO) vào năm 2008, bà Thủy đã có nhiều năm kinh nghiệm tại vị trí lãnh đạo cấp cao, như Phó Chủ tịch Lehman Brothers tại các thị trường Nhật, Thái Lan và Singapore. Tại Vingroup, bà Thủy cũng từng đảm nhiệm các vị trí lớn, như Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup hay Tổng Giám đốc VinSmart.

Chia sẻ về việc nhận quyết định này, Bà Lê Thị Thu Thuỷ cho biết: “Tôi rất vui mừng khi đảm nhiệm vị trí này và sẽ nỗ lực vì mục tiêu chung, đưa VinFast thành công trên trường quốc tế và được khách hàng toàn cầu đón nhận. Qua đây, tôi cũng xin chân thành cảm ơn Ông Michael Lohscheller về những cống hiến cho VinFast trong suốt thời gian qua. Chúng tôi rất tiếc khi phải chia tay ông và chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp.”

Với nhiều năm kinh nghiệm nắm giữ ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, đầu tư tài chính và quan hệ quốc tế, bà Thuỷ được kì vọng sẽ là nhân tố thúc đẩy nâng tầm VinFast thành thương hiệu toàn cầu cũng như sản phẩm xe điện thông minh VinFast sẽ được khách hàng quốc tế đón nhận.

Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Cập nhật giá “đầy bình” 2 bánh 21/5/2022

Sau đợt tăng giá hôm thứ Hai 23/5, mỗi lít xăng tăng khoảng 670-680 đồng, lập đỉnh mới - trong khi các loại dầu giảm 760-1.100 đồng. Cập nhật Giá tiền cho một bình xăng đầy của các dòng xe máy phổ biến hiện nay
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x