OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Vinfast tài trợ 400 xe ô tô phục vụ hội nghị ASEAN 2020

Theo thông tin mới nhất được cập nhật thì hãng xe ô tô Việt Vinfast sẽ tham gia phục vụ sự kiện quốc tế quy tụ lãnh đạo cấp cao của 10 quốc gia ASEAN và các nước đối tác.

Sẽ có khoảng 393 chiếc Lux A2.0 và Lux SA 2.0 được Vinfast bàn giao từ nay đến hết tháng 9/2020 để phục vụ cho Hội nghị ASEAN 2020 theo như thỏa thuận đã được ký vào sáng nay 6/11. Theo đó xe ô tô Vinfast sẽ trở thành phương tiện di chuyển chính thức tại Hội Nghị. Được biết tất cả các xe đều đáp ứng về an ninh, an toàn và tiêu chuẩn lễ tân đối ngoại của Bộ Ngoại Giao.

Vinfast tài trợ 400 xe ô tô phục vụ hội nghị ASEAN 2020 1, OFFB
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (bên trái) – Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 nhận chìa khóa tượng trưng xe VinFast từ ông Nguyễn Việt Quang sáng 6/11.

Đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa bởi với việc ký kết này, lần đầu tiên một sự kiện cấp Nhà nước sẽ sử dụng xe do chính doanh nghiệp Việt sản xuất, thay cho lựa chọn xe ngoại nhập khẩu như trước đây.

Chia sẻ về sự kiện, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ Tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup đã bày tỏ lòng tự hào và cho biết “VinFast sẽ cùng với các cơ quan, đơn vị, các Bộ, ban, ngành chung tay, góp sức mang lại thành công chung cho năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam”. Bên cạnh đó Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 cũng cho biết: “Các khách mời đến Việt Nam tham dự các Hội nghị trong khuôn khổ Năm ASEAN 2020 bằng một thương hiệu ‘Made in Viet Nam’ thể hiện sự chung sức của khối doanh nghiệp, doanh nhân với Chính phủ vào các hoạt động đối ngoại của quốc gia, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, sáng tạo”

Vinfast tài trợ 400 xe ô tô phục vụ hội nghị ASEAN 2020 2, OFFB

Trong vai trò Chủ tịch ASEAN, năm 2020 Việt Nam sẽ đtổ chứ khoảng 150 hội nghị các cấp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt… Thành phần tham dự là các lãnh đạo, thành viên chính phủ, các quan chức cấp cao của 10 quốc gia ASEAN và các nước đối tác.

Được biết hội nghị Quan chức Kinh tế ASEAN, hội nghị đầu tiên trong chuỗi sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 27-29/11/2019 tại Hạ Long (Quảng Ninh), do Bộ Công Thương chủ trì. Dự kiến sẽ có 16 chiếc VinFast Lux A2.0 được sử dụng tại sự kiện này để đưa đón đại biểu.Bạn cũng có thể thích