OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ

Mới đây chủ của một xe Vinfast Lux A2.0 đã độ lại chiếc xe của mình. Hình ảnh chiếc xe sau khi được khoác thêm áo mới đã khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa trầm trồ.

Chiếc xe này hiện ở Hà Nội và đã được chủ nhân cho đi làm mới bằng cách phủ lên xe một lớp gốm (Ceramic) nhằm bảo vệ lớp sơn nguyên bản của xe và khiến xe trông bóng bẩy sáng loáng hơn.

Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ 1, OFFB

Thực tế thì lớp gốm này có rất nhiều công dụng hơn chúng ta tưởng. Nó giúp giảm thiểu các tác động của môi trường bên ngoài bao gồm mưa, lực cản tia UV… giúp xe có tăng khả năng làm sạch và độ bóng cho xe.

Chi phí để phủ gốm vào khoảng 80 triệu đồng. Phải mất đến gần 2h mới hoàn toàn được công tác phủ gốm này.

Để thực hiện đầu tiên chiếc xe sẽ được rửa sạch bằng cách phun bọt để hạn chế tối đa các bụi bặm găm vào thân xe làm trầy mà chúng sẽ theo lớp bọt, trôi xuống một cách tự nhiên.

Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ 2, OFFB Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ 3, OFFB

Sau khi được “tắm táp” sạch sẽ, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành dán ni lông xung quanh các cửa kính, viền Chorme tránh việc các hạt bụi của xi đánh bóng mắc vào khe cửa, khiến các chi tiết dễ bị hư hỏng sau này.

Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ 4, OFFB

Sau đó chiếc xe được đánh bóng, ngoài việc khiến lớp sơn xe bóng hơn thì các vết xước nhỏ cũng hoàn toàn biến mất trong công đoạn này.

Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ 5, OFFB

Sau cùng là công đoạn phủ gốm lên thân xe. Các tấm khăn nhỏ sẽ chứa dung dịch gốm sẽ được sử dụng. Khoảng 30 phút sau khi được khủ, lớp dung dịch này sẽ khô lại và trở thành Ceramic.

Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ 6, OFFB Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ 7, OFFB Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ 8, OFFB

Hãy nhìn xem chiếc xe đã trông khác biệt như thế nào?

Vinfast Lux A2.0 được chủ nhân cho đi phủ Ceramic, chiếc xe bóng loáng khiến ai thấy cũng phải trầm trồ 1, OFFBBạn cũng có thể thích