OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Vinfast lần đầu công bố giá thành sản xuất xe chi tiết: Công ty bù lỗ gần 300 triệu/ xe Vinfast

Có thể nói Vinfast là hãng xe duy nhất đi ngược lại xu hướng trong thời điểm hiện tại. Cuối năm, trong khi hầu hết các hãng xe đều nườm nợp giảm giá để kéo khách thì hãng xe Việt lại liên tục tăng giá. Mặc dù tăng liên tục thế nhưng mới đây theo bảng giá thành sản xuất xe chi tiết được hãng xe công bố thì hãng xe Việt vẫn đang bù lỗ rất nhiều, trung bình gần 300 triệu/xe.

Ước tính chỉ trong tháng 10 và 11/2019, VinFast  tăng tổng cộng lên tới hơn 115 triệu đồng. Tuy nhiên, VinFast không coi đây là tăng giá mà cho rằng đó là việc điều chỉnh giá về mức “3 Không” như đã công bố vào thời điểm ra mắt xe. Với giá bán xe hiện tại, VinFast cho biết vẫn đang phải bù lỗ rất nhiều mà theo tính toán của hãng xe Việt, khoản lỗ này lên tới gần 300 triệu đồng/xe.

Vinfast lần đầu công bố giá thành sản xuất xe chi tiết: Công ty bù lỗ gần 300 triệu/ xe Vinfast 1, OFFB

Chia sẻ về việc này  bà Nguyễn Thị Vân Anh – phó Tổng Giám đốc thường trực VinFast cho hay.

“Đúng là VinFast đang đi ngược thông lệ thị trường, khi công bố tăng giá bán xe Lux trong tháng 10 và tháng 11, nhưng chúng tôi chỉ đang kiên định thực hiện kế hoạch của mình, khi từng bước đưa giá xe về mức “3 Không” như đã công bố. Với giá bán hiện tại, chúng tôi vẫn đang phải bù lỗ rất nhiều cho mỗi chiếc xe bán ra”.

Để giải thích rõ hơn về khoản lỗ, VinFast lần đầu công bố chi tiết giá thành ô tô VinFast. Trong đó, tổng giá thành được chia ra thành chi phí sản xuất và chi phí bán hàng, marketing. Chi phí sản xuất gồm chi phí cho nguyên vật liệu, vận chuyển và thuế nhập khẩu, sản xuất, bảo hành và quản lý sản xuất. Chi phí bán hàng và marketing gồm chi phí cho lưu kho và vận chuyển, bán hàng, quản lý kinh doanh, marketing và khuyến mại cùng khoản bán hàng khác.

Dưới đây là bảng giá thành chi tiết thực tế các mẫu xe Vinfast:

Vinfast lần đầu công bố giá thành sản xuất xe chi tiết: Công ty bù lỗ gần 300 triệu/ xe Vinfast 2, OFFB

 Bạn cũng có thể thích