Chủ Nhật, 04/12/2022
Chuyện xe cộVinfast khẳng định vẫn phân phối Chevrolet dù nhà máy Thái Lan...

Vinfast khẳng định vẫn phân phối Chevrolet dù nhà máy Thái Lan đóng cửa

Nên đọc

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng giám đốc VinFast cho biết: “Việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác”.

Thông qua câu nói này chúng ta có thể hiểu rằng nếu như xe Chevrolet vẫn được phân phối tại Việt Nam thì bắt buộc phải nhập khẩu từ một quốc gia khác. Theo thông tin trước đó thì từ ngày 18/2, hãng xe Mỹ cho biết sẽ không còn bán xe Chevrolet tại Thái Lan, đồng thời dừng sản xuất, bán nhà máy cho hãng xe Trung Quốc Trường Thành vào cuối 2020.

Tại châu Á, Chevrolet hiện sản xuất ở Hàn Quốc và Ấn Độ, nhưng dòng bán tải Colorado chỉ sản xuất tại Thái Lan. Mỹ và Brazil là hai nơi ngoài châu Á có lắp ráp Colorado. Tương tự vậy, chiếc SUV Trailblazer cũng chỉ có ở Thái và Brazil. Về việc nguồn xe được lấy từ đâu thì hiện hãng xe Vinfast vẫn chưa có thông tin nào về việc này.

Được biết doanh số Chevrolet ở Việt Nam nằm ở nhóm dưới, khi không có nhiều đột phá. Trước khi về tay VinFast, Colorado nổi lên trong thời gian ngắn là mẫu bán tải bán chạy thứ hai thị trường sau Ranger. Nhưng sau đó, dòng xe này bán chậm dần và không còn giữ được sức nóng.

Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

VinFast ưu đãi khách hàng tiên phong đặt cọc VF5 Plus trong tháng 12

VinFast VF 5 Plus là mẫu xe chiến lược thuộc phân khúc A-SUV, hướng đến mục tiêu phổ cập...
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x