Vinfast: Đưa 58 xe Lux và Fadil chạy thử xuyên Việt trước ngày mở bán


Hôm nay ngày 20/5/2019 , Vinfast cho biết lô xe đầu tiên gồm 58 chiếc xe Lux và Fadil sẽ được cho chạy thử xuyên Việt Bắc Nam trước ngày mở bán. Người cầm lái sẽ là hàng loạt các chuyên gia đến từ nước ngoài trong đó có cả Việt Nam.

Được biết đoạn đường di chuyển sẽ được chia ra nhiều chặng dài từ 176km đến 350 km từ Bắc vào Nam. Đại diện của hãng xe ô tô Việt cũng cho biết thêm hãng đã phối hợp với đối tác đến từ Áo để xây dựng các điều kiện chạy thử cho xe như: địa hình cao tốc, vận hành ở đô thị, ngoại ô, đường đèo dốc, gập ghềnh, cát, ngập nước, nắng gắt, sương mù, ….

Các chuyên gia đều là những người đã được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn để có thể thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất về chất lượng của xe, giúp xe có thể hoàn thiện ở mức độ cao nhất của nhà sản xuất khi đến tay người tiêu dùng.

Giai đoạn đánh giá và thu thập dữ liệu được chia ra làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Xe sẽ được kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí. Thông qua việc di chuyển trong các điều kiện thời tiết như nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm…

Dữ liệu kiểm thử sẽ được lưu lại và phân tích sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe. Qua đó có thể đánh giá được người ngồi trong xe có cảm thấy dễ chịu hay khó chịu hay không.

Giai đoạn 2 xe sẽ được kiểm thử trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

Được biết trước đó có nhiều thông tin không chính thức cho biết Vinfast đã đưa xe qua 14 nước ở 4 Châu lục khác nhau để kiểm thử. Xe cũng đã đạt chuẩn 5 sao của Euro NCAP và ASEAN NCAP tuy nhiên hãng xe Việt chưa xác nhận thông tin này.

Việc cho xe chạy thử xuyên Việt cho thấy hãng xe Việt rất quan tâm đến người dùng và đồng thời thể hiện quyết tâm cao độ trong việc mang lại chất lượng tốt nhất cho xe. Như vậy chỉ không bao lâu nữa thôi, cuộc đổ bộ của xe VinFast tại Việt Nam sẽ bắt đầu. Đây chắc chắn là một thời khắc quan trọng và ý nghĩa nhất trong lịch sử ngành ô tô Việt Nam.

Thích và chia sẻ để ủng hộ OFFB!


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Huỳnh Colin

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds