Thứ Sáu, 03/12/2021

VinFast đầu tư hơn 200 triệu đô vào bang Cali để phát triển vững chắc tại Mỹ

Với khoản đầu tư hơn 200 triệu đôla để thiết lập các cơ sở của VinFast tại California, tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại bang này, VinFast đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu đô la thuộc Chương trình Ưu đãi thuế bang California

Nên đọc

Hôm 5/11, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast cho biết họ sẽ đầu tư hơn 200 triệu đô la Mỹ và đặt trụ sở chính tại Hoa Kỳ tại California như một phần trong kế hoạch mở rộng hoạt động tại Bắc Mỹ.

Với khoản đầu tư đầu tiên để thiết lập trụ sở của chi nhánh Mỹ tại bang California, tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại bang, VinFast đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu đô la. Khoản ưu đãi thuế này nằm trong Chương trình Ưu đãi thuế California Competes, hứa hẹn thu hút đầu tư lên tới hơn 1,2 tỉ USD trên toàn bang trong 5 năm tới.

Theo ông Dee Myers – Cố vấn cao cấp của Thống đốc bang và Giám đốc GO-Biz, “California Competes là chương trình quan trọng nhằm thu hút và giữ chân doanh nghiệp, tạo ra việc làm có thu nhập tốt cũng như các cơ hội kinh tế cho người lao động tại California. Những khoản ưu đãi này sẽ khuyến khích doanh nghiệp và tạo ra hàng ngàn việc làm ổn định toàn thời gian và những thúc đẩy đầu tư trên toàn bang.”

VinFast, chi nhánh ô tô của tập đoàn lớn nhất Việt Nam Vingroup (VIC.HM), đã trở thành nhà sản xuất ô tô nội địa chính thức đầu tiên của Việt Nam khi các mẫu xe chạy bằng xăng mang nhãn hiệu riêng của họ được tung ra thị trường vào năm 2019.

Công ty cho biết họ đang nhắm đến việc ra mắt tại Mỹ với hai mẫu SUV chạy điện và khánh thành 60 phòng trưng bày trên toàn quốc vào năm tới. VinFast trình bày các kế hoạch trong đó nhắc đến khả năng có một cơ sở sản xuất ở Mỹ.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam Vinfast sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước tại thị trường Mỹ đối với các mẫu SUV chạy điện VF e35 và e36 vào nửa đầu năm 2022 và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào cuối năm.

Giám đốc điều hành toàn cầu Michael Lohscheller cho biết: “Vẫn còn sớm để đưa ra bất kỳ dự đoán về doanh số bán hàng nào, nhưng VinFast sẽ trình làng hai mẫu xe EV mới nhất của chúng tôi, đó là VF e35 và VF e36, tại triển lãm ô tô Los Angeles 2021 vào tháng 11 này, đánh dấu sự có mặt chính thức của chúng tôi tới thị trường Mỹ”.

Lohscheller, cựu giám đốc điều hành Volkswagen (VOWG_p.DE) và Opel, người được bổ nhiệm vào vị trí của mình tại Vinfast vào tháng 7 cho biết, công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao những chiếc xe EV đầu tiên tại Việt Nam từ tháng 12.

Ông cho biết, chi nhánh ô tô của tập đoàn lớn nhất Việt Nam, Vingroup (VIC.HM), Vinfast có văn phòng tại California và dự kiến ​​sẽ khánh thành 60 showroom tại Mỹ vào năm tới.

Vinfast có tham vọng lớn trong việc tung ra doanh số bán xe điện tại thị trường Mỹ và châu Âu vào năm tới, cạnh tranh với Tesla (TSLA.O) và các nhà sản xuất ô tô khác. Tài trợ cho kế hoạch đó là Vingroup, tập đoàn hiện có lợi ích bao gồm bất động sản, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện và công nghệ thông minh.

Được thành lập vào năm 2017, Vinfast hướng đến mục tiêu cạnh tranh về kích thước và giá bán xe. Các phương tiện của nhà sản xuất ô tô cũng sẽ đi kèm với chương trình cho thuê pin, nghĩa là chi phí của pin, một trong những thành phần đắt nhất của xe điện, sẽ không được bao gồm trong giá cuối cùng.

Công ty đã đặt mục tiêu doanh số bán hàng EV toàn cầu trong năm tới là 15.000 xe, giảm so với mục tiêu trước đó là 56.000 do sự thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu. Để hỗ trợ cho sự phát triển của mình, Vinfast cho biết họ đang nhắm đến việc niêm yết công khai tại Hoa Kỳ.

Lohscheller cho biết: “VinFast có kế hoạch IPO ở Mỹ, nhưng thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào thị trường và các điều kiện khác. “Chúng tôi sẽ tiết lộ thêm thông tin vào một thời điểm thích hợp trong tương lai.”


- Advertisements -

Đọc ngẫu nhiên:

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Yamaha R15 V4 2022 chính thức ra mắt tại Indonesia

Yamaha R15 V4 2022 đã chính thức ra mắt tại đất nước vạn đảo Indonesia vào ngày 1/12 với hai phiên bản là Yamaha R15 V4 và Yamaha R15M.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x