OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Vinfast đã bán được 67.000 xe trong năm 2019

Vào ngày hôm qua lần đầu tiên hãng xe Việt công bố doanh số bán hàng của mình. Theo đó Vinfast đã nhận được 67.000 đơn hàng ô tô và cả xe máy điện trong năm 2019. Trong đó tổng số xe đã bàn giao đến cho khách hàng đạt 60.418 xe.

Vinfast đã bán được 67.000 xe trong năm 2019 1, OFFB

Chỉ tính riêng xe ô tô tổng số xe Vinfast được đăt hàng trong năm vừa qua là 17.190 xe trong năm 2019, chiếm 3,66% thị phần ô tô Việt Nam. Đây là một kết quả vô cùng khả quan và tích cực đối với hãng xe Việt. Thực tế thì mãi đến tháng 6/2019, Vinfast mới khánh thành xong nhà máy và chính thức đi vào hoạt động với 3 sản phẩm hoàn toàn mới. Hãng có 3 sản phẩm, gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Hiện đã sản xuất và bàn giao 15.300 xe.

Về xe máy điện, tổng số lượng xe được đặt trong năm là 50.000 xe trong đó 45.118 xe máy điện đã được bàn giao đến tay khách hàng. Đây cũng là kết quả khá tuyệt vời dành cho thương hiệu Việt trong năm 2019. Doanh số xe máy điện đến từ 4 mẫu xe Ludo, Impes, Klara và phiên bản mới Klara S.

Chia sẻ trong buổi lễ tổng kết của mình, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi biết ơn sự ủng hộ của hàng chục ngàn khách hàng đầu tiên đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm ô tô, xe máy điện của VinFast.

Sự tin tưởng và ủng hộ của người tiêu dùng ngay những ngày đầu khởi nghiệp chính là nguồn động lực to lớn giúp VinFast quyết tâm tạo ra những chiếc xe chất lượng, có thể cạnh tranh ngang ngửa, sòng phẳng với các đối thủ quốc tế trên thị trường”.

Bên cạnh đó hang xe cũng cho biết trong thời gian sắp tới dự kiến sẽ cho ra mắt dòng xe sang hiệu suất Lux V8 và hai mẫu Crossver hạng B và hạng C với các biến thể chạy xăng và chạy điện. Ngoài ra, VinFast sẽ ra mắt xe buýt chạy điện và dự kiến xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ từ năm 2021 với tổng tiền đầu tư lên đến 2 tỷ USD. Vì mục tiêu này mà Vinfast đã phải thắt lưng buộc bụng khai tử đồng thời hai dự án là Vinpro và Vinpearl Air
Bạn cũng có thể thích