Thứ Hai, 25/10/2021

VinAI giới thiệu 3 công nghệ xe tự lái ở Việt Nam

Nên đọc
Zenhttps://mtv.vn
Cuộc sống là một món quà. Và nó kỳ diệu hay nghiệt ngã là bởi thái độ của ta đối với nó. Mời ghé thăm Blog công nghệ của tại hạ tại Tech News Daily nếu cụ mợ cũng đam mê công nghệ.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện đại

Dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt nằm trong top 6 thế giới, giải pháp DMS (Driver Monitoring System – Hệ thống giám sát người lái) của VinAI sử dụng camera hồng ngoại và hệ thống cảm biến trên xe để nhận biết trạng thái của người lái như buồn ngủ, mệt mỏi và những hành vi nguy hiểm như mất tập trung hay sử dụng điện thoại, nhằm kịp thời đưa ra cảnh báo với các cấp độ khác nhau trong suốt hành trình.

Tính năng Quan sát toàn cảnh 360 độ (Surround View Monitoring – SVM)

VinAI giới thiệu 3 công nghệ xe tự lái ở Việt Nam

Hệ thống camera cung cấp các góc nhìn từ trên cao, từ đằng sau xe và trong không gian 3 chiều để hỗ trợ người lái khi di chuyển qua các đoạn đường đông phương tiện, trên cung đường hẹp hoặc trong bãi đỗ xe. Với chế độ 3D, lái xe còn có thể quan sát các điểm mù không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu, từ đó phát hiện các chướng ngại vật và hạn chế va chạm trên đường hẹp hoặc trong bãi đỗ xe.

Cơ chế tự lái cấp độ 2+ (Autopilot L2+)

VinAI giới thiệu 3 công nghệ xe tự lái ở Việt Nam

Cơ chế tự lái do VinAI phát triển đã bước đầu đạt đến cấp độ 2+: người dùng không cần điều khiển vô lăng, chân ga hay thắng mà xe vẫn có thể tự di chuyển trên đường một cách an toàn dựa vào thông tin đến từ hệ thống nhận thức.

Đầu năm nay, VinAI đã thực nghiệm thành công các tính năng giữ làn tự động, tự lái trên đường cao tốc hoặc trong thành phố với lưu lượng giao thông thấp và hỗ trợ đỗ xe, đồng thời tập trung vào việc phát triển cơ chế giảm thiểu rủi ro (MRM – Minimum Risk Maneuver), bước đệm tiến đến tự lái cấp độ 3 và những cấp độ cao hơn.

Giải pháp xe tự lái của VinAI phát triển dựa trên các công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay, thể hiện năng lực vượt trội trong việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ của Tập đoàn Vingroup. Và đặc biệt hơn giải pháp này được phát triển hoàn toàn bằng đội ngũ kỹ sư và chuyên gia Việt Nam trong một thời gian ngắn.- Advertisements -

Chia sẻ liên quan:

- Advertisement -
0 0 votes
Đánh giá nội dung
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Sun Group và giấc mơ mang phồn thịnh cho dải đất hình chữ S

“Chúng tôi mong muốn đem đến nhiều hơn nữa những trải nghiệm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, để du khách Việt không phải sang tận nước ngoài đi chơi công viên". Chủ tịch HĐQT Sun Group đã chia sẻ
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x