Vietmap ra mắt dòng sản phẩm HUD hiển thị kính lái với nhiều tính năng ưu việt

Vietmap ra mắt dòng sản phẩm HUD hiển thị kính lái với nhiều tính năng ưu việt 1, OFFB

Thông tin hắt kính HUD thường chỉ trang bị trên các xe hạng sang, nay đã trở thành sản phẩm bổ sung cho mọi loại xe. Bộ sản phẩm HUD mới đến từ Vietmap hiển thị thông tin trên kính lái, tích hợp dữ liệu cảnh báo giao thông giúp lái xe dễ dàng hơn.

Vietmap ra mắt dòng sản phẩm HUD hiển thị kính lái với nhiều tính năng ưu việt 2, OFFB
Vietmap HUD ứng dụng hỗ trợ tìm đường bằng giọng nói đồng bộ thông tin chỉ dẫn lên màn hình HUD

Vietmap – Thương hiệu quen thuộc chuyên về dẫn đường và Camera hành trình vừa trình làng dòng sản phẩm Vietmap HUD với 3 phiên bản từ cơ bản đến cao cấp. So với các thiết bị HUD thông thường như tốc độ xe, vòng tua động cơ, nhiệt độ két nước hay mức tiêu hao nhiên liệu…, thì Vietmap tích hợp các dữ liệu cảnh báo biển báo giao thông, vốn là thế mạnh của mình, nhằm hỗ trợ tối đa cho người lái. Kể đến một vài tính năng nổi bật như:

  • Cảnh báo giao thông: Tốc độ giới hạn, Camera phạt nguội, Ra vào khu dân cư, Khu vực cấm Vượt, Trạm thu phí và giá vé, bằng giọng nói với khoảng cách 300m trước khi đến biển báo.

Tất cả liệu cảnh báo này sẽ được tự động cập nhật liên tục online.

  • Dẫn đường bằng mũi tên chỉ hướng với hiển thị tên đường đang di chuyển và tên đường ở hướng di chuyển tiếp theo kèm khoảng cách sắp đến.
  • Thông báo tình trạng áp suất lốp, thời tiết, hiển thị tên người gọi
Vietmap ra mắt dòng sản phẩm HUD hiển thị kính lái với nhiều tính năng ưu việt 3, OFFB
Vietmap HUD ứng dụng hỗ trợ tìm đường bằng giọng nói đồng bộ thông tin chỉ dẫn lên màn hình HUD

Công nghệ hiển thị thông minh lên kính lái Vietmap HUD

Vietmap một thương hiệu có thâm niên trong lĩnh vực bản đồ số tại Việt Nam đã mang đến giải pháp Vietmap HUD mới. Thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái, tích hợp dữ liệu cảnh báo giao thông, đồng thời kết hợp ứng dụng điện thoại thông minh do chính Vietmap phát triển nhằm hạn chế nguy cơ, rủi ro từ việc vừa lái xe vừa xem dẫn đường trên điện thoại.

Xuất phát từ công nghệ đã từng được ứng dụng trên các máy bay chiến đấu, HUD hiển thị trên kính lái (Head – up Display) giúp các phi công theo dõi trực tiếp các thông tin ở màn hình điều khiển ngay trên kính lái. Người lái không cần phải mất công cúi xuống để theo dõi ở màn hình chính.

Vietmap ra mắt dòng sản phẩm HUD hiển thị kính lái với nhiều tính năng ưu việt 4, OFFB
Vietmap HUD ứng dụng hỗ trợ tìm đường bằng giọng nói đồng bộ thông tin chỉ dẫn lên màn hình HUD

Ý tưởng cơ bản của Vietmap H1 là mang thông tin chỉ đường lên kính chắn gió để người lái không bị phân tâm khi điều khiển xe. Với một vị trí thuận tiện quan sát ngay trước tay lái, người sử dụng có dễ dàng thường xuyên kiểm tra các thông tin hiển thị mà không phải lơ là trong việc lái xe.

H1 là thiết bị HUD (heads-up displays) cho phép hiển thị một số thông tin từ xe hơi, thông báo của điện thoại, lên một màn hình nhỏ. H1 trang bị màn hình photochromic, người dùng có thể dễ dàng quan sát nội dung hiển thị bất kể ngày đêm. Đây cũng là phương án xử lý của đại bộ phận các hãng xe cao cấp hiện nay.

Khi sử dụng, HUD H1 sẽ được kết nối trực tiếp với xe thông qua kết nối OBD giúp cấp nguồn đồng thời đồng bộ thông tin trạng thái xe như tốc độ di chuyển, nhiệt độ két nước, hệ thống điện áp, chỉ số vòng tua máy.

Vietmap ra mắt dòng sản phẩm HUD hiển thị kính lái với nhiều tính năng ưu việt 5, OFFB
Vietmap HUD ứng dụng hỗ trợ tìm đường bằng giọng nói đồng bộ thông tin chỉ dẫn lên màn hình HUD

Với phiên bản cao cấp H1AS, thiết bị còn trang bị thêm một bộ cảm biến áp suất lốp giúp theo dõi và luôn nắm rõ tình trạng hệ thống lốp xe. Nếu xe gặp trạng thái bất thường khi bánh quá căng, lủng lốp gây mất an toàn thiết bị sẽ tự động cảnh báo cho tài xế để xử lý kịp thời đồng thời thuận tiện cho quá trình giám sát, bảo dưỡng xe.

Chỉ dẫn nhanh chóng

Thiết bị HUD Viemap H1 có dữ liệu biển báo giao thông được tích hợp sẵn gồm: biển báo giới hạn tốc độ; khu vực có camera giao thông; biển báo ra vào khu dân cư; biển báo cấm vượt, hết cấm vượt. Hơn nữa, thiết bị HUD Vietmap H1 còn cho phép hiển thị trạm thu phí phía trước và giá vé tại mỗi trạm thu phí, mang đến nhiều trải nghiệm mới cho người điều khiển xe.

Bên cạnh việc cảnh báo trước các biển giao thông, HUD H1 còn có thể kết nối với điện thoại Smartphone, tiến hành đồng bộ dẫn đường thông qua giao thức bluetooth sử dụng ứng dụng Vietmap HUD.

Vietmap ra mắt dòng sản phẩm HUD hiển thị kính lái với nhiều tính năng ưu việt 6, OFFB
Các thông số và tính năng căn bản

khi đồng bộ, người tài xế sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích: Chỉ dẫn đường đến đích đến, thông tin đoạn đường hiện tại, thời tiết, tốc độ giới hạn tối đa, những giao thông chi tiết khác về tuyền đường di chuyển sắp tới.

Trong quá trình di chuyển khi xe đang chạy quá tốc độ di chuyển cho phép HUD H1 sẽ thông báo bằng âm thanh kết hợp hình ảnh để người tài xế chủ động lái xe phù hợp với luật giao thông Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở hiển thị thông số nội tại xe, cảnh báo biển giao thông, trong tương lai HUD Vietmap tích hợp thêm dữ liệu, tính năng độc đáo khác như khu vực cấm dừng cấm đỗ, thông tin thực thu được từ điều kiện giao thông, đường xá Việt Nam. Với những sự trợ giúp đó, tài xế Việt sẽ yên tâm hơn khi lái xe, có thể đưa ra những xử lý chính xác, an toàn.

Vietmap là công ty bản đồ số có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ và giải pháp ứng dụng GIS, thiết bị dẫn đường, camera hành trình và hộp đen quản lý xe.

Chi nhánh miền Nam: 3 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TPHCM
Chi nhánh miền Trung: 259 Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Chi nhánh miền Bắc: Số 22, ngách 49, ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Truy cập thông tin sản phẩm tại đây: https://www.vietmap.vn/Product/PND/H1AS?utm_source=DT2&utm_medium=PR&utm_campaign=HUD_2021&utm_content=1804

Tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí: 1800 555 546Related Articles

Responses