Việc BMW X7 chính hãng giảm giá sốc, đã khiến xe nhập doanh nghiệp tư nhân ‘điêu đứng’

Việc BMW X7 chính hãng giảm giá sốc, đã khiến xe nhập doanh nghiệp tư nhân 'điêu đứng' 1, OFFB

Hiện tại, BMW X7 chính hãng được nhà phân phối THACO giảm 650 triệu đồng cộng thêm 450 triệu đồng ưu đãi nữa từ đại lý. Giá xe sau giảm chỉ còn xấp xỉ 6,4 tỉ đồng. Việc giảm giá này khiến các doanh nghiệp nhập khẩu xe không chính hãng đang bán xe BMW X7 buộc phải giảm giá theo để cạnh tranh với xe chính hãng.
Việc BMW X7 chính hãng giảm giá sốc, đã khiến xe nhập doanh nghiệp tư nhân 'điêu đứng' 2, OFFB
Theo đó, một doanh nghiệp nhập khẩu xe sang có tiếng đang chào bán một chiếc BMW X7 với giá 6,3 tỉ đồng, thấp hơn khoảng 100 triệu đồng so với xe chính hãng. Ưu điểm của xe BMW X7 nhập khẩu ở thị trường bên ngoài không phải chính hãng là được trang bị nhiều tiện nghi và tính năng hơn, dù không được hưởng chế độ bảo hành của THACO. Tuy vậy, mức giá này được cho là hòa vốn của các doanh nghiệp bởi xe BMW X7 với các bản trang bị đầy đủ tùy chọn thường có mức giá rất cao.
Việc BMW X7 chính hãng giảm giá sốc, đã khiến xe nhập doanh nghiệp tư nhân 'điêu đứng' 3, OFFB
Xe BMW X7 nhập ngoài rẻ hơn xe chính hãng khoảng 100 triệu đồng
Các xe BMW X7 nhập khẩu không chính hãng sẽ được doanh nghiệp bảo hành 2 năm. Xe chính hãng đang được bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tùy điều kiện nào đến trước. Trước đó, giá xe BMW X7 chính hãng được THACO công bố 7,5 tỉ đồng, còn xe nhập khẩu không chính hãng có giá 6,8 – 6,9 tỉ đồng. Giá bán khi đó là điểm mạnh của xe nhập ngoài.
Dù không phải là xe chính hãng, BMW X7 nhập khẩu tư nhân có các trang bị tiện nghi hấp dẫn và đẩy đủ hơn. Cụ thể, xe được trang bị gói ngoại hình thể thao M Sport và nội thất 6 chỗ. Phiên bản nhập Mỹ còn có thêm đèn phản quang màu cam, phân biệt với xe chính hãng nhập từ châu Âu. Xe nhập tư nhân còn sở hữu bộ vành M kích thước 22 inch kết hợp phanh M bên trong. Hệ thống chiếu sáng Adaptive LED.
Việc BMW X7 chính hãng giảm giá sốc, đã khiến xe nhập doanh nghiệp tư nhân 'điêu đứng' 4, OFFB
BMW X7 nhập khẩu không chính hãng có trang bị tiện nghi vượt trội so với xe chính hãng.
Bên trong, các tiện nghi đáng chú ý cao cấp hơn bản chính hãng bao gồm vô lăng M, đồng hồ kỹ thuật số, màn hình trung tâm 12,3 inch, bộ đôi màn hình 10,2 inch phía sau, âm thanh Bowers & Wilkins, điều hòa tự động 5 vùng, ghế massage, cửa sổ trời toàn cảnh Sky Lounge và trần bọc da lộn… Hàng ghế thứ 2 có 2 chỗ ngồi tách biệt, tạo lối đi vào hàng ghế cuối.
Việc BMW X7 chính hãng giảm giá sốc, đã khiến xe nhập doanh nghiệp tư nhân 'điêu đứng' 5, OFFB
Tất cả xe BMW X7 phân phối tại thị trường Việt Nam tính đến thời điểm này đều là bản xDrive40i. Động cơ 6 xi lanh, dung tích 3 lít có công suất 340 mã lực và mô men xoắn 450 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.
Đối thủ lớn của BMW X7 tại thị trường Việt Nam là Mercedes-Benz GLS, cao hơn là Lexus LX 570.


Related Articles

Chính phủ ban hành Nghị quyết giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô nội địa

Không lâu sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất hỗ trợ các ngành hoạt động kinh doanh của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, hôm nay (29/5/2020) Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 84 về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh Covid-19.

Responses