OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

viApp – App gọi xe công nghệ thuần Việt gia nhập thị trường

Hôm nay 8/10, ứng dụng gọi xe công nghệ viApp được xây dựng và phát triển bởi Công ty CP Phát triển ứng dụng VISERVICE vừa mới chính thức được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động.

Như vậy, thị trường gọi xe công nghệ bên cạnh các cái tên phổ biến như Grab, Be, Gojek, VATO… thì đã xuất hiện thêm một cái tên mới: viApp. Cái tên được cho là không hề “mỹ miều” mà trực tiếp, nói rõ lên nguồn gốc “thuần Việt” của nó.

viApp là ứng dụng gọi xe công nghệ được ra đời bởi Công ty CP Phát triển ứng dụng VISERVICE sẽ cung cấp 2 dịch vụ gọi xe bao gồm ô tô (bao gồm cả taxi, xe hợp đồng, xe tải) và xe máy. Theo nhà phát triển, hiện viApp đã có mặt trên các kho ứng dụng phổ biến như Apple Store và Google Play.

viapp, ứng dụng gọi xe công nghệ, đặt xe viapp,
Ứng dụng gọi xe công nghệ viApp đã chính thức có mặt trên các kho ứng dụng như Apple Store và Google Play. Ảnh: Báo Công Thương

Theo đại diện VISERVICE, nên cạnh phương thức đặt xe theo giá cước cố định, đặt xe theo lộ trình di chuyển được báo giá trước, người dùng viApp có thể lựa chọn phương thức tính cước phí dựa trên đồng hồ điện tử theo đúng chuẩn Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Bộ luật giao thông vận tải.

Đặc biệt, ứng dụng viApp có tính năng đồng hồ điện tử, cho phép các tài xế có quyền đón khách như các Taxi truyền thống và tính tiền dựa trên số km di chuyển thực tế của khách hàng. Với phương thức thanh toán này, các tài xế viApp có thể chủ động gia tăng lượng khách hàng, có thể đón khách ở bất kỳ địa phương nào trên tuyến đường đang di chuyển.

viApp cũng có tính năng “đặt xe một lần chạm” cực kỳ hữu ích cho những khách hàng lớn tuổi và khiếm thị. Khách hàng chỉ cần chạm đúng 1 lần trên màn hình ứng dụng là có thể đặt xe.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt xe trực tiếp với tài xế bằng cách quét QR Code với xe các tài xế có sử dụng viDriver để lấy thông tin di chuyển. Tài xế sẽ sử dụng tính năng đồng hồ điện tử như Taxi truyền thống, chỉ áp dụng với phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

Người dùng viApp có thể lựa chọn phương án thanh toán bằng tiền mặt, thông qua viPay hoặc thông qua ví điện tử Momo. Đáng chú ý, viApp sử dụng bản đồ riêng do công ty cung cấp. Điều này giúp cho việc quản lý lộ trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Nói về sự ra đời của viApp, nhóm sáng lập cho biết: “viApp không đặt mục tiêu cạnh tranh với bất cứ ứng dụng gọi xe nào nên mọi người đừng so sánh. Đây là sự cố gắng của một số anh em gắn bó với nghề công nghệ và hiểu về thị trường gọi xe công nghệ để triển khai một nền tảng mà nơi đó các tài xế công nghệ có thêm thu nhập”.

 Bạn cũng có thể thích