OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Vega EVX siêu xe điện đầu tiên của Nam Á góp mặt tại Triển lãm Geneva

Triển lãm Ô Tô Geneva sắp tới được chờ đợi sẽ là sàn diễn của nhiều mẫu siêu xe mới lạ.

Công ty xe gốc Sri Lankan, Vega Innovations sẽ sử dụng Triển lãm Ô tô Geneva 2020 diễn ra trong tháng sau để giới thiệu EVX. Được quảng cáo là siêu xe điện đầu tiên của Nam Á, EVX là một chiếc coupe 2 chỗ ngồi phong cách với thân vỏ sợi carbon thủ công.

Vega EVX siêu xe điện đầu tiên của Nam Á góp mặt tại Triển lãm Geneva 1, OFFB
Vega EVX là một siêu xe điện hoàn toàn mới và được coi là đầu tiên của khu vực Nam Á.

Hiện tại, nhà sản xuất chưa hé lộ nhiều thông tin chi tiết về siêu xe mới, nhưng thông qua những hình ảnh ở đây, ta thấy rằng nó có một phần mặt nạ phía trước khá giống loại từng sử dụng trên Ferrari 458 Italia. Nhìn sang những vị trí khác, ta thấy nó còn lắp đặt tấm chắn bùn vồng lên cao, khe hút gió bên sườn, và những chi tiết sợi carbon lộ thiên.

Vega EVX siêu xe điện đầu tiên của Nam Á góp mặt tại Triển lãm Geneva 2, OFFB
Hình ảnh phía trước của xe.

Một số điểm nổi bật khác bao gồm đèn chạy ban ngày LED, một tấm kính chắn gió rộng và dốc, cộng thêm một bộ khuếch tán gió lớn phía sau. Ngoài ra, chiếc xe còn có tấm ốp mặt sau lỗ hở thông gió và dải đèn hậu kéo dài bắt mắt.

Vega EVX siêu xe điện đầu tiên của Nam Á góp mặt tại Triển lãm Geneva 3, OFFB
Phía sau của chiếc xe.

Mặc dù chưa có hình ảnh hé lộ chính thức bố cục nội thất của xe, nhưng nhà sản xuất đảm bảo nó sẽ thể hiện tính năng công nghệ cao với các chi tiết trang trí bằng sợi carbon. Cụm điều khiển trung tâm trong EVX còn có lắp một bộ sạc smartphone không dây từ Spark Connected.

Vega EVX siêu xe điện đầu tiên của Nam Á góp mặt tại Triển lãm Geneva 4, OFFB
Phía sườn xe Vega EVX

Trên khía cạnh hiệu suất, Vega EVX có trang bị hai mô tơ điện mang đến hệ dẫn động 4 bánh AWD cùng tổng công suất 804 mã lực và 760 Nm mô-men xoắn cực đại. Cấu hình này cho phép siêu xe nặng 2.090 kg tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,1 giây.

Vega EVX siêu xe điện đầu tiên của Nam Á góp mặt tại Triển lãm Geneva 5, OFFB
Chúng ta sẽ có cái nhìn cận cảnh và nhiều thông tin thú vị hơn về Vega EVX vào tháng tới.

Nguồn điện chính của xe là một cụm pin lithium-ion 55 kWh cho phép di chuyển khoảng 300 km. Đó không phải là một cự li xa lắm, nhưng công ty trước đó có chia sẻ rằng một cụm pin 130 kWh lớn hơn sẽ có thể ra mát trong năm 2021 và sẽ tăng cự li di chuyển lên tới 750 km.

 
Bạn cũng có thể thích