OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Vài dòng nhận xét về thị trường xe ô tô cuối năm 2018 nhân dịp lên sóng VTV9

Mới vừa qua, Admin OFFB Nguyễn Quốc Bình có dịp trả lời phỏng vấn trên sóng truyền hình VTV9 về thị trường mua sắm xe ô tô cuối 2018. Ngay sau đó, anh có biên một tút nhanh về cuộc phỏng vấn này.. Mời quý cụ mợ xem cho "vuôi"..

Chị phóng viên xinh đẹp: Anh nghĩ thế nào về thị trường xe đang bước vào mùa sắm xe cuối năm? 

Mr Bình OFFB: Tôi vẫn chờ mãi mà xe vẫn không giảm giá, đau quá chị ạ. Các hãng xe tranh thủ sức ép xe đi Tết cuối năm nên tung ra nhiều mẫu xe mới nhưng thực chất công nghệ lỗi thời và cũng không có hàng lấy liền, thường hẹn giao lúc cận Tết, các gói phụ kiện mua thêm được đưa ra.

Tình hình khác hẳn so với năm qua, khi các hãng xe yếu thế còn khách hàng thờ ơ ngồi chờ thời điểm 1/1/2018. Nhưng năm nay ko có có gì để chờ. Đã có quá nhiều hình ảnh cụ già đi bộ và đi xe đạp bị đăng lên OFFB rồi.

Theo anh thị trường có điểm sáng nào không? 

Theo tôi nhận thấy thì không. Mọi người đang rất háo hức với 2 mẫu xe của Vinfast nhưng hãy dành tiền cho 2 chiếc này 12 tháng nữa.

Điểm mặt các hãng lớn hiện tại thì THACO hiện đang rất im ắng hoặc chưa lộ quân bài tẩy, giờ này chưa lộ thì cũng hơi muộn rồi đấy. Chiếc X2 của BMW rất hay nhưng nó sẽ là chiếc thứ 2 trong garage người có tiền.

Thành Công có chiếc SantaFe 2019 là thứ sẽ rất hút hàng nếu ra kịp lúc trong 1 đến 2 tháng nữa. Toy thì chỉ có Rush đánh vào phân khúc trung bình nhưng có lượng khách đông nhất hiện nay.

Mit thì vẫn bán các dòng cũ khá tốt nhưng chưa làm marketing đủ. Xpander dự báo đến tháng 2/2019 mới có hàng, lúc đó thì mọi thứ đã an bài. Ford có cái tên được chờ đón nhất là Ranger Raptor đánh vào giới chơi xe nhiều tiền và còn tùy vào quyết định về thuế trước bạ.

Mercedes định vị là sang trọng nên họ ko rao bán ời ời, ai thích thì chơi, vẫn là những mẫu xe trầm tĩnh và đắt tiền.

Nếu anh có tiền anh sẽ chọn mua xe gì? 

Tôi thì làm gì có nhiều tiền, tôi còn đang ngồi vêu đây này! Tuy nhiên ở tầm 1 tỷ tôi sẽ mua chiếc CX5 AWD, nếu có 1,5 tỷ tôi sẽ thích chiếc STF 4×4 2019, nếu có 2 tỷ tôi sẽ chơi chiếc Touareg hạng D. Chúng đều là những chiếc xứng đáng với giá trị. Chị còn hỏi gì nữa ko để tôi đánh con Pajero này về kẻo CSGT họ ngứa mắt lắm rồi.Bạn cũng có thể thích