Thứ Ba, 09/08/2022
Chuyện du lịchTừ bỏ căn hộ cho thuê sang cuộc sống di động trên...

Từ bỏ căn hộ cho thuê sang cuộc sống di động trên xe van

Một nữ Designer ở New Zealand đã tiết lộ cách cô ấy tiết kiệm hơn 20 nghìn đô la mỗi năm sau khi chuyển sang một chiếc xe van và quay lưng lại với thị trường cho thuê nội đô đang bùng nổ.

Nên đọc

Brittany Cosgrove, 27 tuổi, không thể chịu nổi khi phải trả hơn 500 USD mỗi tuần cho một căn hộ studio ‘ẩm thấp, bốc mùi và chật chội' ở Wellington, New Zealand. Vì vậy, thay vào đó, nữ khởi nghiệp trẻ đã quyết định ‘thử sức với người vô gia cư' và chuyển sang một chiếc xe tải van Nissan giá 6.000 đô la mà cô ấy nói là lớn hơn một số căn hộ mà cô ấy định thuê.

Brittany và chiếc xe van của mình ở New Zealand

“Sự khác biệt duy nhất là xe tải của tôi không có phòng tắm riêng, hoặc có nấm và mốc đen trên tường”. Brittany đã sống trong xe tải của cô ấy trong một năm nay. Và cô ấy chưa bao giờ hạnh phúc hơn.

“Tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn, đi bất cứ nơi nào tôi muốn và bởi vì lối sống của tôi không có chi phí lớn nên tôi có thể làm việc nhiều hay ít tùy thích”, cô nói.

Brittany ‘phải lòng' mẫu xe Nissan Homy năm 1991 ngay khi cô nhìn thấy nó.

Cô đang sở hữu công việc của riêng mình, Nope Sisters Clothing, nơi cô là nhà thiết kế chính. Việc này đã chạy trong nhiều năm nên hầu hết công việc có thể được thực hiện từ xa.

“Các nhà sản xuất của tôi hiện đóng gói và gửi tất cả hàng ra ngoài nên tôi không cần phải ở trong thành phố,” cô nói. Và phong cách sống mới của tôi rất tốt cho thương hiệu của tôi bởi vì những ý tưởng sáng tạo nảy sinh rất nhiều khi tôi có nhiều thời gian rảnh hiện tại.

Trung bình một tuần sống ngoài xe van chỉ tốn 100 đô la, chi phí này bao gồm đăng ký, bảo dưỡng và chi phí ‘đậu xe' cũng như xăng dầu. Khi Brittany xem xét các căn hộ trong thành phố của mình, cô ấy gần như không thể tìm thấy bất cứ thứ gì dưới 500 đô la mỗi tuần.

Brittany ‘phải lòng' mẫu xe Nissan Homy năm 1991 ngay khi cô nhìn thấy nó.

Các phòng trong nhà chung cư có thể lên đến 400 đô la một tuần. Cô gái 27 tuổi, cũng sống ở Sydney, cho biết cô không còn muốn làm việc toàn thời gian để có tiền thuê nhà, một cốc bia và một quả bơ mỗi tuần.

cô đã đạt được rất nhiều điều hơn là tự do tài chính: “Bây giờ tôi có rất nhiều thời gian, một khi bạn cắt bỏ yếu tố tiền thuê nhà, bạn có thể có tiền dư dả, hoặc bạn có thể có thêm một hoặc hai ngày nghỉ mỗi tuần,” cô nói.

‘Khi bạn làm việc liên tục, không có thời gian để ngủ hoặc chăm sóc bản thân đúng cách – tôi không biết làm thế nào mọi người được cho là phát triển trong môi trường đó.'

Giờ đây, cô ấy cảm thấy như đang ở trong một kỳ nghỉ vĩnh viễn, khám phá mọi thứ mà New Zealand mang lại giữa những cơ hội làm việc mới thú vị. Mặc dù là người vô gia cư, người phụ nữ trẻ nói rằng mọi người không nhìn thấy cô như vậy.

“Tôi có thể đang sống theo lối sống granola nhưng trông tôi vẫn như đang đi làm ở thành phố Wellington mỗi ngày,” cô nói.

Xe tải của cô ấy có tất cả các tiện nghi như ở nhà – và lớn hơn một số căn hộ studio hoặc phòng ngủ mà cô ấy định thuê

Khi Brittan bắt đầu cuộc phiêu lưu trên xe van của mình, cô ấy đã lo lắng rằng mình sẽ không thể tìm thấy đủ chỗ để tắm. Nhưng nói rằng điều đó thực sự dễ dàng – và khi mọi thứ trở nên tuyệt vọng, cô ấy có thể ở trong một công viên nghỉ mát với giá thêm $ 10- $ 20 mỗi đêm và có quyền sử dụng tất cả các tiện nghi của họ.

“Có rất nhiều trang Facebook chỉ ra vòi hoa sen tốt, phòng tắm công cộng và những nơi để cắm trại miễn phí,” cô nói, “Ví dụ như ở tất cả các trạm nhiên liệu Mobil đều có vòi hoa sen cho những người lái xe tải, tôi không biết”, cô cười.

Vào mùa hè, Brittany có một vòi hoa sen di động mà cô ấy sử dụng. Bạn bè và gia đình của Brittany đều ủng hộ lối sống mới của cô. Lần đầu tiên Brittany nhìn thấy chiếc xe tải của mình, cô đã yêu, mặc dù nó lớn hơn một chút so với mong muốn của cô. Nissan đời 1991 có cơ sở bánh xe dài và mui xe cao, có nghĩa là có nhiều chỗ để di chuyển.

Brittany ‘phải lòng' mẫu xe Nissan Homy năm 1991 ngay khi cô nhìn thấy nó.

Năm mẹo ‘van life' hàng đầu của Brittany
1 – Khi mới nhận xe, bạn nên thực hiện một chuyến đi ngắn trước khi khởi hành vĩnh viễn. Sau một tuần, bạn sẽ nhận thấy những thứ bạn muốn điều chỉnh và hiểu rõ hơn về cách tổ chức mọi thứ sao cho phù hợp với bạn nhất.

2 – Cài ứng dụng ‘Camper Mate' – đây là một ứng dụng tuyệt vời cho biết nơi bạn có thể đậu xe miễn phí cũng như những nơi bạn có thể sử dụng vòi sen nước nóng.

3 – Học cách chế biến nhiều món ăn một chảo – đừng mong đợi tự nấu những bữa ăn xa xỉ vì bạn sẽ không làm được điều đó.

4 – Cho bản thân thêm thời gian mỗi ngày để sắp xếp cuộc sống của bạn – ví dụ nếu bạn biết mình cần tắm thì bạn có thể cần thêm thời gian để đến cơ sở vật chất.

5 – giữ mọi thứ ngăn nắp – điều này giúp cuộc sống dễ dàng hơn – nhưng nếu bạn muốn nó lộn xộn thì đó là chiếc xe tải của bạn.

“Nó chạy tốt nhưng vì đã cũ như vậy nên đi lên đồi có thể bị chậm, đặc biệt là ở New Zealand mọi người bị mắc kẹt phía sau tôi,” cô ấy cười.

Chiếc xe tải gần như đã được dựng lên khi cô ấy mua nó. Brittany đã có một chuyến đi nhanh chóng kéo dài một tuần trước khi tự điều chỉnh và di chuyển toàn thời gian.

Nó hoàn chỉnh với các ngăn nhỏ chứa đồ, một chiếc giường lớn hơn phủ thành một chiếc bàn có 6 chỗ ngồi và bếp nhỏ cũng như nhà vệ sinh.

Brittany cho biết vào thời điểm này trong cuộc đời, cô không thể nhìn thấy mình sẽ phải đi thuê nhà nữa.

‘Có rất nhiều việc phải làm và dường như không đáng, tôi cảm thấy quá đủ hài lòng trong chiếc xe tải và làm một số việc ngồi trong nhà.

‘Dù sao thì những ngôi nhà mà tôi trông nom vẫn đẹp hơn bất cứ thứ gì mà tôi có thể đủ khả năng để ở.'

Brittany nhớ điều gì nhất khi sống trong một ngôi nhà?

Brittany nói rằng cô ấy nhớ nhất là có phòng tắm riêng và vòi hoa sen. Cô ấy cũng nhớ không thể tích trữ quần áo – vì chiếc xe tải không đủ sa lầy cho 35 đôi giày. Vào mùa đông, trời có thể trở nên lạnh giá nhưng “không có gì mà một vài chiếc chăn không thể sửa được”.

Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Bay Vietjet đón trung thu tại Tuyên Quang – Lễ hội Thành Tuyên

Trong mỗi chúng ta đã từng không chỉ một lần được trải qua cảm xúc háo hức được rước...
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x