OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Trung Quốc sẽ triển khai thêm nhiều chính sách nhằm ổn định thị trường xe

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 20/2 thông báo nước này sẽ triển khai thêm nhiều chính sách nhằm ổn định nhu cầu tiêu thụ xe, với mục tiêu giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 đối với thị trường xe trong nước này.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc (CAAM), doanh số bán ôtô trong tháng 1/2020 tại nước này chỉ đạt 1,94 triệu chiếc, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

CAAM cho biết doanh số bán ôtô sử dụng năng lượng mới trong tháng vừa qua đã giảm 54,4% so với cùng kỳ năm 2019, trong khi sản lượng các loại phương tiện ghi nhận mức giảm 55,4%.

Trung Quốc sẽ triển khai thêm nhiều chính sách nhằm ổn định thị trường xe 1, OFFB
Ngành công nghiệp xe Trung Quốc gặp khó khăn do COVID-19. (Ảnh: China Daily)

Một quan chức của Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay ngành ôtô của nước này đã trải qua giai đoạn điều chỉnh kể từ năm ngoái. Doanh số bán xe sụt giảm trong tháng 1/2020 là do nhu cầu tiêu thụ chậm lại trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cũng như tác động của dịch COVID-19.

Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ khuyến khích tất cả các địa phương tăng cường nỗ lực để thúc đẩy tiêu thụ xe sử dụng năng lượng mới, đồng thời dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động mua xe và triển khai chương trình khuyến khích thay ô tô cũ.

Trung Quốc sẽ triển khai thêm nhiều chính sách nhằm ổn định thị trường xe 2, OFFB Trung Quốc sẽ triển khai thêm nhiều chính sách nhằm ổn định thị trường xe 3, OFFB

Trung Quốc hiện là thị trường ôtô lớn nhất thế giới, cả phổ thông, hạng sang lẫn xe xanh gồm hybrid, xe chạy điện. Lượng tiêu thụ ôtô lũy kế tính đến tháng 10/2019 khoảng 26 triệu xe, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2018.

 
Bạn cũng có thể thích