OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Trời nóng như ‘thiêu đốt’, làm thế nào để giữ cho xe hoạt động bình thường?

Trời nắng nóng gay gắt những ngày qua có thể khiến xế yêu của các cụ mợ gặp vấn đề. Làm sao để vợ 2 vẫn hoạt động bình thường trong những ngày "địa ngục trần gian" này? Mời quý cụ mợ tham khảo bài viết dưới đây.

Thời tiết ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết, và cái trò cũ quen thuộc cứ đến hẹn lại lên “rán” trứng giữa trưa lại xuất hiện. Thời tiết khô hạn, nóng quá mức sẽ khiến cho xe ô tô có thể gặp nhiều vấn đề, làm thế nào để giữ cho xe hoạt động bình thường trong thời điểm “nóng” như thiêu đốt lúc này?

Dưới đây mà một số mẹo mà bạn cần ghi nhớ để áp dụng cho xe của mình.

1. Hệ thống điều hòa

Trời nóng như ‘thiêu đốt’, làm thế nào để giữ cho xe hoạt động bình thường? 1, OFFB

Hiển nhiên đây là hạng mục ưu tiên hàng đầu, không chỉ đơn giản là dành cho người ngồi trong xe mà cho cả xe. Thời tiết nắng nóng sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến nội thất trong xe, hê thống điều hòa sẽ giúp cho không khí bên trong xe được cân bằng.

Để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động ổn định chống chọi lại được với cái nắng gay gắt bạn cần kiểm tra các chi tiết sau như: làm sạch két nước, kiểm tra và bổ sung ga nếu thiếu. Đặc biệt cần chú ý đến việc vệ sinh lọc gió điều hòa, nếu quá cũ thì cần phải thay thế ngay để đảm bảo nó luôn hoạt động đúng công suất.

2. Kiểm tra lốp xe

Trời nóng như ‘thiêu đốt’, làm thế nào để giữ cho xe hoạt động bình thường? 2, OFFB

Nắng nóng sẽ khiến cho lốp xe mau hư hơn bao giờ hết. Để đảm bảo an toàn cho mình bạn nên kiểm tra kỹ lốp xe ở các chi tiết như: hoa lốp, rãnh lốp, hông lốp và chân van, nếu lốp xe bị xì thì nên thay thế và xử lý ngay.

Trường hợp lốp xe bị mòn lệch thì đảo lốp xe, tránh trường hợp bánh xe bị non hơi, nắng nóng sẽ dễ xảy ra tình trạng bị nổ lớp gây ra tai nạn ngoài ý muốn.

3. Rửa xe

Trời nóng như ‘thiêu đốt’, làm thế nào để giữ cho xe hoạt động bình thường? 3, OFFB

Nắng nóng sẽ khiến vỏ xe của bạn dễ bị xuống màu, bui bặm nhiều dễ rơi vào hệ thống máy móc bên trong do đó nên rửa xe thường xuyên, nhất là trong thời điểm này.

4. Chú ý đến nội thất trong xe

Trời nóng như ‘thiêu đốt’, làm thế nào để giữ cho xe hoạt động bình thường? 4, OFFB

Nắng nóng chiếu vào các nội thất trong xe ngoài việc gây hư hại, còn có thể khiến chúng toát ra nhiều chất khí độc hại không tốt cho sức khỏe của con nguồi. Do đó nếu như phải đỗ xe khá lâu ở một nơi nào đó dưới trời nắng thì bạn nên sử dụng các tấm che kính và hoặc kiếm chỗ đỗ xe có mái che.

5. Thay dầu nhớt thường xuyên

Trời nóng như ‘thiêu đốt’, làm thế nào để giữ cho xe hoạt động bình thường? 5, OFFB

Dầu nhớt rất mau bị “xuống cấp” trong thời điểm nắng nóng như hiện tại. Khi dầu nhốt quá cũ nó sẽ khiến cho máy móc bị hư hại. Vì thế bạn cần phải thường xuyên kiểm tra thay nhớt cho xe.


Bài liên quan:
style="display:block; text-align:center;" data-ad-layout="in-article" data-ad-format="fluid" data-ad-client="ca-pub-5514552343174366" data-ad-slot="6398980488">


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích