OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Trang trí công trình nghệ thuật không được để xảy ra tai nạn giao thông

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, hiện nay, các quận huyện đang có kể hoạch về tổ chức thực hiện trang trí đường đèn nghệ thuật đón chào năm mới 2021, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và chào mừng ký niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sở GTVT nhận thấy, việc thực hiện trang trí đường đèn nghệ thuật, lắp đặt cổng chào nhằm chào đón năm mới hàng năm… được UBND các quận, huyện chủ trì thực hiện trên nhiều tuyến đường. Trong đó, có nhiều vị trí cổng chào được lắp đặt băng ngang lòng đường.

Trang trí công trình nghệ thuật không được để xảy ra tai nạn giao thông 1, OFFB
Một cổng chào bị ngã gây nguy hiểm cho người qua lại.

Nhằm hạn chế xảy ra sự cố đáng tiếc liên quan đến cổng chào và các công trình tương tự do các quận huyện tự thực hiện trên địa bàn, Sở GTVT đề nghị UBND quận – huyện chỉ đạo lực lượng chức năng rà soát thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định từ giai đoạn đề xuất, thiết kế, thi công. Đồng thời, các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra, có giải pháp gia cố các cổng chào hiện hữu nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Trang trí công trình nghệ thuật không được để xảy ra tai nạn giao thông 2, OFFB
Đèn trang trí làm cho khung cảnh thêm lung linh.
Lâu nay, chúng ta hay quen với hình ảnh của những cổng chào, những câu khẩu hiệu trên nhiều tuyến phố, các đường hẻm khu dân cư. Vào những ngày Tết, ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại, sắc xanh đỏ của cờ hoa, khẩu hiệu, đèn điện sắc màu xanh đỏ lung linh cũng tạo nên không khí phấn chấn, vui tươi cho thành phố.

Không ai phủ nhận về ý nghĩa và giá trị của những công trình trên… Tuy nhiên, việc làm sao để cho các công trình trên được an toàn cũng là vấn đề phải được lưu tâm lên hàng đầu. Ủng hộ ý kiến của Sở GTVT TP HCM.

Một số vị trí trong đó đã có sự cố và để xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông. Đơn cử sự cố cổng chào bị ngã, đổ xảy ra trên đường Hậu Giang vào tháng 2/2020 thuộc Quận 6.Bạn cũng có thể thích