OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Alphard 2019 do lỗi hệ thống an toàn

Toyota Alphard vừa mới được Toyota Việt Nam thông báo triệu hồi do lỗi hệ thống an toàn trên xe.

Hãng Toyota kết hợp cùng Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo tin triệu hồi gồm 24 chiếc Alphard 2019 nhập khẩu từ Nhật. Những chiếc xe này gặp lỗi ở hệ thống dây đai an toàn của băng ghế thứ 2, có nguy cơ khiến hành khách không được an toàn khi xảy ra tai nạn.

Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Alphard 2019 do lỗi hệ thống an toàn 1, OFFB
hình ảnh mẫu xe sang này.

Cụ thể, thông báo triệu hồi Alphard 2019 của Toyota Việt Nam như sau:

Triệu hồi Toyota Alphard 2019 tại Việt Nam

  • Số lượng: 24 chiếc
  • Thời gian sản xuất: Từ 19/08/2019 đến 06/09/2019
  • Nơi sản xuất: nhà máy Toyota Auto Body Co., – Inabe Plant 10 Inchinohara, Inabe-Cho, Inabe-City, Mie, Japan

Các xe triệu hồi sẽ được kiểm tra hoặc thay thế dây đai an toàn miễn phí của hàng ghế thứ 2 trên xe Toyota Alphard do Công ty ô tô TOYOTA Việt Nam (TMV) nhập khẩu và phân phối.

Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Alphard 2019 do lỗi hệ thống an toàn 2, OFFB
Danh sách triệu hồi các xe Toyota Alphard bán ra tại thị trường Việt Nam

Trên những xe bị ảnh hưởng, khi xảy ra tai nạn, dây đai an toàn của hàng ghế thứ 2 có thể không giữ cơ thể người đúng cách dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng.

Nguyên nhân được xác định là trên các xe này sử dụng dây đai an toàn với trang bị hai hệ thống khóa đai nhưng 1 hệ thống khóa đai có thể không được lắp đặt lên xe chính xác và đúng cách.

Hiện tại chưa ghi nhận được báo cáo liên quan đến phản ánh về lỗi này trên các xe đang sử dụng tại Việt Nam. TMV khuyến cáo khách hàng vì quyền lới và an toàn của mình cũng như khách hàng cùng đi, khách hàng cần nhanh chóng đưa xe đến các Đại lý của TMV để được kiểm tra và xử lý.

Với những xe nhập khẩu không do TMV phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu của chủ xe, hãng sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC. Sau khi được xác nhận và đồng ý của TMC, TMV sẽ kiểm tra, thay thế dây đai an toàn theo chưng trình triệu hồi đã công bố.

Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Alphard 2019 do lỗi hệ thống an toàn 3, OFFB
Toyota Alphard giá lăn bánh đến hơn 4 tỉ đồng.

Thời gian bắt đầu của chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard sẽ bắt đầu từ ngày 17/1/2020 và kéo dài đến hết ngày 17/1/2022.

Thời gian tối đa để kiểm tra, sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 13 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí.

Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Alphard 2019 do lỗi hệ thống an toàn 4, OFFB

Tính đến thời điểm hiện tại, TMV chưa ghi nhận trường hợp nào phản ánh về lỗi này trên các xe đang sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho khách hành, TMV khuyến cáo khách hàng nhanh chóng đưa xe đến các đại lý của TMV để được kiểm tra và xử lý.Bạn cũng có thể thích