Toyota vẫn dẫn đầu thương hiệu xe giá trị nhất thế giới, Mercerdes và BMW sát nút phía sau


Mới đây một nghiên cứu khảo sát của Millward Brown đã được công bố. Kết quả cho thấy Toyota vẫn tiếp tục giữ vị trí số 1 hãng xe có thương hiệu giá trị nhất thế giới. Hai vị trí còn lại thuộc về Mercedes và BMW.

Millward Brown là một công ty nghiên cứu toàn cầu chuyên về lĩnh vực quảng cáo tiếp thị truyền thông, cũng như nghiên cứu và phát triển thương hiệu. Trong khảo sát mới của công ty này về giá trị thương hiệu các hãng xe ô tô thì kết quả có khá nhiều điểm nổi bật đáng chú ý. Cụ thể

Vị trí dẫn đầu thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới thuộc về Tpyota (29,15 tỷ USD). Hai hãng xe Đức là Mercedes (23,36 tỷ USD) và BMW (23,33 tỷ USD) đứng trong top 3. 7 hãng xe còn trong top 10 gồm có Honda, Ford, Nissan, Tesla, Audi, Volkswagen và Porsche.

Kết quả này đã được xếp loại dựa trên nhiều tiêu chuẩn như doanh số bán hàng, lợi nhuận, mức độ theo dõi trên mạng xã hội, …

Điều đáng nói là so với danh sách Top 100 doanh nghiệp có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới thì các hãng xe này lại không phải là những gương mặt nổi trội nhất. Toyota, Mercedes và BMW lần lượt đứng vị trí 41, 54 và 55, giảm đáng kể so với xếp hạng năm 2018. Điều này là do tác động không nhỏ đến sự sụt giảm của thị trường ô tô trên toàn cầu từ đầu năm đến nay.

Năm ngoái đã có 5 hãng xe nằm trong Top danh sách này nhưng hiện tại chỉ còn 3. Hai hãng xe lớn là Ford và Honda đã không còn nằm trong Top 100 này.

Điểm quá một lượt bảng xếp hạng mỗi năm từ 14 năm đến nay Toyota đã luôn xếp vị trí số 1 trong 12 năm. Chỉ duy nhất hai lần đứng hạng hai là 2010 và 2012.

Thích và chia sẻ để ủng hộ OFFB!


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Huỳnh Colin

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds