Thứ Sáu, 03/12/2021

Toyota triệu hồi Camry 2018 – 2019 tại thị trường Mỹ vì sự cố phanh

Toyota đang triệu hồi 227.490 chiếc xe sedan Camry tại thị trường Hoa Kỳ sản xuất từ các năm 2018 và 2019 do một vấn đề bơm trợ lực chân không có thể gây ra mất hỗ trợ phanh đột ngột.

Nên đọc

Một khiếm khuyết trong bơm chân không có thể gây ra hiện tượng thiếu trợ lực phanh đột ngột. Nắp cánh gạt bên trong bơm chân không của ô tô có thể bị mòn sớm, gãy và gây hỏng bơm, do đó có thể ảnh hưởng đến hỗ trợ phanh điện.

Vấn đề này không ảnh hưởng đến dòng Camry hybrid, vì Toyota cho biết trong hồ sơ của mình là không có bơm chân không.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) vừa đăng thông báo triệu hồi hơn 200.000 chiếc Toyota Camry sedan vì sự cố có thể dẫn đến mất phanh đột ngột. Sự cố liên quan đến một nắp bị lỗi trên cánh quay trong máy bơm chân không cơ học.

Toyota cho biết, hiện tượng mòn sớm, đặc biệt là khi xe gặp tình trạng “phanh thường xuyên và / hoặc chạy không tải trong thời gian dài”, có thể khiến nắp bị kẹt giữa cánh gạt và vỏ bơm và bị vỡ, lúc đó bơm sẽ không còn cung cấp chân không đến bộ trợ lực phanh. Hệ thống phanh sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng nếu không tiếp tục hút chân không, trợ lực điện có thể “bị giảm đột ngột” mà không có cảnh báo trước, làm tăng nguy cơ va chạm.

Đợt triệu hồi bao gồm các mẫu xe Toyota Camry được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 1 năm 2017 đến ngày 13 tháng 9 năm 2018. Các đại lý sẽ sửa chữa hoặc thay thế máy bơm chân không miễn phí.

Thông báo sẽ bắt đầu được gửi đến chủ sở hữu của những chiếc Camrys bị ảnh hưởng vào giữa tháng 12. Trong khi đó, chủ sở hữu của những chiếc Camrys 2018 hoặc 2019 có thể truy cập trang web thu hồi của NHTSA để biết thêm thông tin hoặc tìm hiểu xem xe của họ có nằm trong diện triệu hồi hay không.

Không nghe nói gì về dòng xe này ở Việt Nam hay Đông Nam Á


- Advertisements -

Đọc ngẫu nhiên:

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Yamaha R15 V4 2022 chính thức ra mắt tại Indonesia

Yamaha R15 V4 2022 đã chính thức ra mắt tại đất nước vạn đảo Indonesia vào ngày 1/12 với hai phiên bản là Yamaha R15 V4 và Yamaha R15M.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x