OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Toyota tiết lộ sẽ ra mắt một SUV hạng B hoàn toàn mới trong năm nay

Hãng xe Nhật Bản Toyota mới đây đã chính thức công bố kế hoạch ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới của mình. Đó là một SUV cỡ nhỏ sử dụng chung gầm bệ với Yaris thế hệ mới. Thế nhưng đây là một sản phẩm hoàn toàn độc lập chứ không phải là một phiên bản gầm cao của mẫu xe này.

Toyota tiết lộ sẽ ra mắt một SUV hạng B hoàn toàn mới trong năm nay 1, OFFB

Chia sẻ về mẫu SUV mới này, đại diện của hãng xe ông Matthew Harrison Phó chủ tịch điều hành Toyota Châu Âu cho biết mẫu xe này có thân và gầm cao hơn. Đó là một SUV hạng B hoàn toàn mới có những nét đặc trưng với thiết kế riêng biệt, nhỏ gọn và năng động.

Vị này cũng cho biết thêm mẫu thiết kế sau cùng của mẫu xe sẽ sớm được ra mắt, nó sẽ là mẫu xe hỗ trợ thêm sự thành công cho Yaris tại Châu Âu và sẽ chiếm 30% doanh số của Toyota vào năm 2025.

Như đã đề cập ở trên, mẫu SUV mới này sử dụng cơ sở gầm bệ toàn cầu mới của Toyota (TNGA) GA-B giống như Yaris thế hệ mới. Đàn anh C-HR sử dụng cơ sở gầm bệ GA-C và có chiều dài cơ sở 2.640 mm.

Mẫu xe dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng nửa cuối năm nay và sẽ sản xuất cùng nhà máy hiện đang sản xuất mẫu xe Toyota Yaris của hãng ở Pháp.Bạn cũng có thể thích