OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Toyota: Ra mắt thêm hai tính năng an toàn mới dành cho người hay quên

Hai tính năng này sẽ giúp cho người dùng giảm thiểu được đáng kể tình trạng rủi ro. Đặc biêt nó cực kỳ hữu ích cho những người hay đãng trí.

Tính năng đầu tiên có tên gọi là Auto Shut Off. Cái tên đã nói lên tất cả, tính năng này là tính năng tự động tắt máy. Hệ thống sẽ tự động tắt máy xe sau một thời gian nhất định khi cảm nhận được rằng xe không lăn bánh. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến ở nhiều tài xế gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Tính năng thứ 2 là tính năng an toàn mang tên “Automatic Park” (Tự động đỗ), hệ thống sẽ tự động chuyển hộp số về vị trí đỗ (P) hoặc từ động phanh, nếu phát hiện thấy tài xế ra khỏi xe mà không về số P. Toyota cho biết công nghệ này sẽ dùng các tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh hiện có của hãng để nhắc tài xế về việc xe chưa về số P.

Đại diện của phía hãng xe Toyota cho biết hãng xe không khuyến khích người dùng quá phụ thuộc hay lạm dụng hai tính năng này. Tuy nhiên hãng cũng có cho biết nó sẽ mang đến những giá trị hữu ích tương đối và thú vị dành cho người dùng. Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, vì thế những tính năng này ra đời chỉ để giúp chúng ta có thể giảm thiểu được các rủi ro.

Hai tính năng an toàn mới này sẽ nhanh chóng xuất hiện trên tất cả các mẫu xe của Toyota phiên bản 2020.