OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Toyota ra mắt dịch vụ cho thuê, chia sẻ xe thương hiệu Kinto

Toyota vừa chính thức ra mắt thương hiệu mới là Kinto tập trung vào hạng mục kinh doanh chính là cho thuê xe, chia sẻ xe và hệ thống vận chuyển bằng xe tự lái.

Toyota ra mắt dịch vụ cho thuê, chia sẻ xe thương hiệu Kinto 1, OFFB

Theo nhiều nguồn thông tin thì Kinto là thương hiệu mẹ của hàng loạt các thương hiệu con, mỗi thương hiệu đại diện cho sản phẩm kinh doanh về dịch vụ. Cụ thể Kinto sẽ bao gồm các thương hiệu sau:

Kinto One – hệ thống cho thuê dịch vụ đầy đủ, hợp nhất chi phí xe cộ, dịch vụ và bảo hiểm vào một khoản thanh toán hàng tháng.

Kinto Flex – cung cấp dịch vụ cho thuê xe theo gói với trải nghiệm “cao cấp”.

Kinto Share – dịch vụ chia sẻ xe, tối ưu hóa xe hybrid trên cơ sở tự phục vụ.

Yuko – chương trình chia sẻ xe của Toyota, hiện đang chạy ở một số thành phố, bao gồm Dublin. Dịch vụ này dự kiến sẽ được đổi tên.

Kinto Join – dịch vụ đi chung xe, giúp kết nối những người muốn chia sẻ xe trong việc đi lại hàng ngày.

Động thái ra mắt thương hiệu Kinto tại thị trường Châu Âu đã cho thấy được sự nỗ lực đáng kể trong việc mở rộng kinh doanh của Toyota bên cạnh việc sản xuất xe hơi bằng cách tận dụng các công nghệ mới, bao gồm cả kết nối xe và hệ thống tự lái.

Chia sẻ về dự án, đại diện hãng xe là ông Matthew Harrison, giám đốc kinh doanh của Toyota và thương hiệu Lexus cho biết Kinto được tạo ra với mục tiêu trở thành một thương hiệu chuyên cung cấp những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, dù là di chuyển gần hay đi du lịch xa.

Mở rộng hơn, Toyota đang nhắm đến việc tăng số lượng dịch vụ di chuyển mà hãng cung cấp, tập trung vào việc sử dụng dữ liệu và kết nối phương tiện. Hãng cũng đang nghiên cứu làm thế nào để có thể sử dụng những tiến bộ trong công nghệ xe tự lái để phát triển, cung cấp các hình thức di chuyển như là một dịch vụ (MaaS), đặc biệt là sử dụng mẫu xe ý tưởng e-Palette mà hãng hiện đang nghiên cứu.Bạn cũng có thể thích