Toyota phát triển MPV mới dựa trên Suzuki Ertiga và rẻ hơn Innova

Toyota phát triển MPV mới dựa trên Suzuki Ertiga và rẻ hơn Innova 1, OFFB

Trong thời gian qua, hãng Toyota đã bán một số mẫu xe mới được phát triển dựa trên ô tô Suzuki tại thị trường Ấn Độ. Có thể kể đến 2 cái tên như Toyota Glanza dựa trên Suzuki Baleno và Toyota Urban Cruiser ra đời từ Suzuki Vitara Brezza.

Tuy nhiên, có vẻ như hãng Toyota sẽ không dừng lại ở đó mà đang tiếp tục phát triển một mẫu MPV mới dựa trên Suzuki Ertiga. Khi có mặt trên thị trường Ấn Độ, mẫu MPV mới này sẽ được định vị thấp hơn đàn anh Toyota Innova Crysta.

Toyota phát triển MPV mới dựa trên Suzuki Ertiga và rẻ hơn Innova 2, OFFB
Toyota phát triển MPV mới dựa trên Suzuki Ertiga và rẻ hơn Innova

Hiện vẫn chưa rõ tên gọi chính thức của mẫu MPV mới nhà Toyota. Cũng chưa rõ mẫu MPV này sẽ sở hữu những điểm khác biệt nào về thiết kế so với Suzuki Ertiga. Tuy nhiên, qua trường hợp của Toyota Glanza và Urban Cruiser, có thể dự đoán mẫu MPV mới sẽ không khác biệt quá nhiều so với Suzuki Ertiga.

Dự kiến, hãng Toyota sẽ chỉ trang bị lưới tản nhiệt mới cho mẫu MPV của mình. Bên cạnh đó bộ vành mới sơn phối 2 tông màu thể thao hơn và logo của hãng Toyota để khách hàng tại Ấn Độ có thể phân biệt giữa 2 mẫu MPV này. Trong khi đó, thiết kế nội thất của mẫu MPV mới nhà Toyota nhiều khả năng sẽ được bê nguyên từ Suzuki Ertiga sang, trừ logo trên vô lăng.

Bên dưới nắp ca-pô của mẫu MPV mới mang thương hiệu Toyota sẽ là động cơ giống hệt Suzuki Ertiga. Đây là động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 104 mã lực và mô-men xoắn cực đại 138 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 4 cấp hoặc hộp số sàn 5 cấp.

Toyota phát triển MPV mới dựa trên Suzuki Ertiga và rẻ hơn Innova 3, OFFB
Toyota phát triển MPV mới dựa trên Suzuki Ertiga và rẻ hơn Innova

Hiện chưa có thông tin về thời điểm ra mắt và giá bán của mẫu MPV Toyota mới. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu MPV mới này ngang ngửa Suzuki Ertiga vốn có giá từ 781.500 – 1.059.500 Rupee (khoảng 248 – 336 triệu đồng) tại thị trường Ấn Độ. Theo tin đồn, mẫu xe này sẽ chính thức trình làng tại Ấn Độ vào nửa cuối năm nay.

Do liên doanh Maruti Suzuki sản xuất, Ertiga hiện là mẫu MPV bán chạy nhất tại thị trường Ấn Độ. Vào hồi tháng 11 năm ngoái, mẫu xe này còn cán mốc doanh số 550.000 xe kể từ khi bán tại Ấn Độ vào năm 2012. Suzuki Ertiga đã đạt được mốc này sau 8 năm và hơn 2 thế hệ. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi hãng Toyota cũng muốn chia sẻ một chút vinh quang với Suzuki bằng cách ra mẫu MPV mới dựa trên Ertiga. Đây đồng thời cũng là thỏa thuận hợp tác giữa 2 thương hiệu Nhật Bản này.Related Articles

Responses