OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Toyota Corolla Altis đứng trước nguy cơ bị khai tử tại Việt Nam vì Mazda 3 sắp ra mắt vào tháng 10

Theo nhiều nguồn tin thì Toyota Corolla Altis có nguy cơ bị “khai tử” hoàn toàn khỏi thị trường Việt Nam khi Mazda 3 thế hệ mới ra mắt vào cuối tháng 10 này.

Cách đây ít lâu khi thông tin hãng xe Toyota ra mắt Toyota Corolla Altis 2019 tại thị trường Thái Lan với sự lột xác mạnh từ trong ra ngoài, nhiều tin đồn dấy lên rằng Altis mới sẽ về Việt Nam để quyết đấu cùng Mazda 3.

Tuy nhiên đến phút cuối cùng thì đáng buồn thay, hãng xe Toyota sau đó đã phủ định thông tin này và cho biết không có kế hoạch đưa Altis thế hệ mới về Việt Nam lúc này. Thông tin này đã khiến nhiều người khá hụt hẫng.

Toyota Corolla Altis đứng trước nguy cơ bị khai tử tại Việt Nam vì Mazda 3 sắp ra mắt vào tháng 10 1, OFFB

Điều đáng nói là mới đây theo nhiều nguồn tin rò rỉ thì Toyota đang có kế hoạch mang về mẫu C-HR thay vì Corolla Altis 2019 như nhiều lời đồn đoán trước đó. Vì vậy, khả năng cao Toyota Corolla Altis sẽ bị khai tử để nhường chỗ cho C-HR tham chiến thị trường Việt Nam vốn ít có đối thủ cạnh tranh hơn.

Thực tế thì việc hãng xe Toyota đưa ra quyết định này là vô cùng hợp lý. Bởi nếu so với Toyota Corolla Altis thì Mazda3 đang khiến cho người tiêu dùng quan tâm hơn về mọi mặt: giá bán thấp hơn, thiết kế đẹp mắt hơn và trang bị tiện nghi vượt trội hơn.

Giá bán là một trong những điểm yếu khiến Altis khó lòng đối đầu với Mazda 3 vốn được lắp ráp trong nước dù xe có được trang bị hiện đại đến đâu đi nữa. Thay vì thế hãng xe đã chọn một ngách khác để đi đó là chuyển hướng đưa Toyota C-HR về và mẫu xe này chỉ phải cạnh tranh với Hyundai Kona mà không phải cạnh tranh trực diện với Mazda 3. Nhưng bên cạnh đó nó cũng thể hiện một điều rằng, rất có thể Altis sẽ bị khai tử vĩnh viễn tại Việt Nam.Bạn cũng có thể thích