OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Toyota Camry bị bán chênh 20 triệu đồng thời điểm sát Tết tại các đại lý

Khảo sát tại đại lý, Toyota Camry hiện đang bị bán chênh đến hơn 20 triệu đồng so với giá niêm yết, trong khi đó ngược lại các đối thủ khác như Kia Optima và Mazda CX-6 liên tục được được giảm giá mạnh đến gần 30 triệu đồng thời điểm cận Tết.

Toyota Camry bị bán chênh 20 triệu đồng thời điểm sát Tết tại các đại lý 1, OFFB

Ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 4, mặc dù giá bán khởi điểm của Toyota Camry thế hệ mới rẻ hơn cả phiên bản cũ. Thế nhưng mẫu xe sedan này thường xuyên bị tình trạng bán bia kèm lạc tại các đại lý. Hiện tại mức lệch rơi vào khoảng 10 – 20 triệu đồng tùy phiên bản khi cận Tết.

Được biết mức lệch này đã giảm rất nhiều so với thời điểm xe mới ra mắt. Khi đó giá xe Toyota Camry bị kênh 80 – 100 triệu đồng.

Khác Toyota Camry, Kia Optima 2019 ra mắt cùng thời điểm nhưng liên tục được giảm giá, với mức giảm hiện tại là 30 triệu đồng. Giá xe của Kia Optima phiên bản cao cấp nhất hiện chỉ còn 970 triệu đồng. Tuy giá xe rẻ hơn Camry và Honda Accord khá nhiều song thiết kế của mẫu xe kém hấp dẫn hơn nên không được chuộng bằng Toyota Camry.

Mazda CX-6 cũng gặp phải tình trạng tương tự. Trong khi những người anh em khác của mình là Mazda 3. CX-5 hay CX-8 đều có doanh số khá tốt thì mẫu xe này luôn trong tình trạng ế ấm.

Theo nhiều nguồn tin, Mazda CX-6 rất có khả năng sẽ về Việt Nam trong năm nay hứa hẹn lột xác toàn diện để cạnh tranh với đối thủ của mình. Xe sẽ có chung thiết kế với đàn em Mazda 3.

Một điểm thú vị đó là mặc dù Honda Accord 2020 hiện có giá bán cao nhất phân khúc cũng đã được giảm 20 triệu đồng. Tuy nhiên nhiều người bán cho biết dù có được giám giá hay không thì doanh số của mẫu xe này vẫn khá tốt.

Theo số liệu thống kê từ VAMA thì ở phân khúc xe Sedan hạng D, Nhật vẫn áp đảo xe Hàn, điển hình là Toyota Camry. Tính đến tháng 11/2019, gần 3.000 xe Camry đã bán ra thị trường.Bạn cũng có thể thích