OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Toyota Avanza 2019 đã xuất hiện đại lý đối đầu trực tiếp với Mitsubishi Xpander

Lô hàng Toyota Avanza 2019 đầu tiên đã về tới Việt Nam, và nằm trong một kho chứa xe của một đại lý. Điều này cho thấy ngày cận kề ra mắt mẫu xe cũng đã không còn xa, cuộc chiến của bộ ba Avanza, XPander và Suzuki Ertigar cũng sắp chính thức bắt đầu.

Toyota Avanza 2019 đã xuất hiện đại lý đối đầu trực tiếp với Mitsubishi Xpander 1, OFFB

Avanza 2019 nhập khẩu từ Indonesia, thuộc phân khúc MPV cỡ nhỏ, là mẫu MPV “em út” trong dải sản phẩm của Toyota Việt Nam, nằm dưới Rush và Innova, hướng tới nhóm khách hàng chạy dịch vụ nhiều hơn, trong khi Rush hướng đến nhóm khách hàng gia đình. Avanza 2019 dự kiến có mặt trên thị trường trong tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay.

Hiện mức giá bán của mẫu xe vẫn còn là một bí mật. Toyota Avanza 2019 thực chất là phiên bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời), với ngoại hình ấn tượng hơn nhiều so với bản cũ, lấy cảm hứng từ những “đàn anh” như Voxy, Alphard và Vellfire. Xe có đèn pha tách đôi bởi một thanh nhựa dày. Cản trước cũng được thay đổi theo phong cách thể thao hơn, hốc đèn sương mù rộng và mang nhiều cá tính hơn.

Phía sau trang bị cụm đèn hậu hình chữ L mới giống với mẫu Veloz. Thân xe vẫn giữ nguyên thiết kế so với đời cũ. So với đời cũ, Avanza mới có đèn pha LED, gương chiếu hậu gập điện và ăng ten vây cá ở ngoại hình.

Khoang cabin không khác nhiều so với Avanza đời cũ vì chỉ được điều chỉnh lại một số chi tiết nhỏ. Đáng chú ý nhất là cụm điều chỉnh điều hòa được thiết kế phẳng nhờ chuyển sang dạng nút bấm thay vì núm xoay như đời cũ. Cụm đồng hồ chuyển sang dùng ánh sáng xanh, thay cho lớp phủ màu cam. Hệ thống âm thanh 6 loa, thay vì 4 loa như đời trước.

Động cơ không thay đổi, vẫn là tùy chọn động cơ 1.3L hoặc 1.5L giống như trước đây. Nhưng công suất của động cơ 1.3L được nâng lên 97 PS. Trong khi đó, động cơ 1.5L cho ra công suất 104 PS. Tùy chọn hệ dẫn động vẫn giống nhau. Hộp số tùy chọn loại số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Mặc dù là đối thủ cạnh tranh lẫn nhau, song có vẻ như phiên bản Avanza hiện tại ở Việt Nam bị lép vế khá nhiều so với Xpander và Suzuki Ertigar. Tổng kết tháng 6 tháng vừa qua Toyota Avanza chỉ đạt 376 chiếc, bị Mitsubishi Xpander bỏ xa. Sự xuất hiện của phiên bản mới được hi vọng sẽ cải thiện tình hình ảm đạm của mẫu xe này trên thị trường.Bạn cũng có thể thích