OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Toyota Alphard: Mẫu xe thuộc hàng ế ẩm tại Việt Nam nhưng lại vừa đạt chuẩn 5 sao về độ an toàn

Theo số liệu từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) thì Toyota Alphard xếp vị trí thứ 2 trong top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng vừa rồi. Thế nhưng có một nghịch lý đó là mẫu xe này tuy không mấy được ưa chuộng nhưng lại thuộc hàng an toàn nhất thế giới hiện nay.

Toyota Alphard: Mẫu xe thuộc hàng ế ẩm tại Việt Nam nhưng lại vừa đạt chuẩn 5 sao về độ an toàn 1, OFFB

Thông tin này hoàn toàn được xác thực. Phiên bản mới nhất của Toyota Alphard vừa được JNCAP thử nghiệm và đạt mức điểm cao nhất. Theo nhiều nguồn thông tin thì mẫu xe đạt tiêu chuẩn tốt ở hầu hết các hạng mục từ bảo vệ hành khách, bảo vệ người đi đường tới các công nghệ phòng tránh va chạm.

Tại mỗi khu vực trên giới đều có một tổ chức thử nghiệm va chạm và an toàn ô tô riêng, Bắc Mỹ có IIHS, châu Âu có Euro NCAP, Australia có ANCAP, Nhật Bản có JNCAP hay các nước ASEAN cũng có ASEAN NCAP riêng.Việc một mẫu xe đạt tiêu chuẩn năm sao cũng không phải là quá hiếm. Tuy nhiên rất ít mẫu Van đạt được tiêu chuẩn này và Toyota Alphard là một trong những mẫu xe  hiếm hoi đạt được.

Điểm nổi bật nhất của mẫu xe cũng chính là việc trang bị gói an toàn Toyota Safety Sens. Hệ thống vận hành vô cùng ổn định và an toàn, giảm thiểu 50% tổn thất nếu như ô tô xảy ra va chạm.

Toyota Safety Sense thế hệ mới được trang bị những công nghệ tiên tiến hiện đại giúp phát hiện người băng ngang qua đường hoạt động tốt cả ban và ban đêm. Tính năng PCS cũng giúp phát hiện người đi xe đạp và phanh khẩn cấp, tính năng hoạt động tốt khi xe ô tô di chuyển với vận tốc 10 đến 80km/h.

Gói trang bị này hỗ trợ hiệu quả cho những người tập lái xe, tay lái còn yếu và cả cho những người lớn tuổi lái xe phản ứng chậm với các tình huống khẩn cấp xảy ra.

Được biết, tại Việt Nam Toyota Alphard tháng rồi đã đạt sản lượng xe ở mức khá khiêm tốn chỉ 44 chiếc. Mức giá của mẫu xe vào khoảng 4,038 tỷ cho phiên bản mới nhất 2019.6.1
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích