OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Top các mẫu xe giữ giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Tất cả những mẫu xe nay sau nhiều năm được sử dụng, giá xe vẫn không bị giảm quá nhiều, thêm vào đó xe được đánh giá khá cao bởi sự bền bỉ, và chi phí bảo dưỡng thấp. Phần lớn đều đến từ xe ô tô thương hiệu Nhật Bản.

Dưới đây là top những mẫu xe giữ giá nhất thị trường Việt Nam.

1. Toyota Vios

Top các mẫu xe giữ giá tốt nhất thị trường Việt Nam 1, OFFB

Giữ vị trí đứng đầu chính là mẫu xe Toyota Vios, mẫu xe được mệnh danh là xe quốc dân Việt Nam. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Khảo sát tại đại lý bán xe ô tô cũ, giá xe gần như không bị mất đi nhiều sau nhiều năm sử dụng. Đối với xe chạy lướt thì giá xe không xê xích mấy so với giá xe thực tế ngoài thị trường. Tuy nhiên không ít người vẫn chọn phương án này vì vừa có xe mới để đi lại giảm đi được nhiều loại thuế, phí trước khi lăn bánh so với mua xe mới.

Lý giải về việc vì sao mẫu xe Toyota Vios có thể giữ giá tốt như vậy nhiều người bán cho hay đó là do xe sở hữu nhiều ưu điểm như xe có kích thước tương đối rộng, kích thước đủ dài, rộng và cao để thoải mái nhưng cũng đủ gọn để di chuyển qua các đường nhỏ hẹp, phù hợp với giao thông Việt Nam.

Ngoài những ưu điểm trên, giá xe rất vừa túi tiền người dùng và chi phí nuôi xe khá thấp. Mẫu xe này được đánh giá là rất vừa túi tiền của đại đa số người Việt Nam. Giám đốc một xưởng dịch vụ đại lý Toyota tại Hà Nội cho hay, nếu chủ nhân của một chiếc xe Toyota Vios hàng ngày đi làm cách nhà 11 km, cộng thêm đi lại loanh quanh trong thành phố thì số tiền bỏ ra để đổ xăng chỉ khoảng 1,5 triệu đồng/tháng. Mỗi lần thay dầu động cơ Toyota Vios chỉ khoảng 600.000 đồng.

2. Toyota Camry

Top các mẫu xe giữ giá tốt nhất thị trường Việt Nam 2, OFFB

Mẫu xe đứng thứ hai đó chính là Toyota Camry. Tại thị trường Việt Nam, Camry luôn dẫn đầu phân khúc xe sedan hạng D. Xe tuy không có nhiều trang bị công nghệ như Honda Accord hay Hyundai Sonata nhưng mẫu xe giữ giá rất tốt nhờ vào kiểu dáng không bị lỗi thời, nổi tiếng bền bỉ đã được khẳng định qua nhiều năm, rất ít hỏng vặt.

Về mức tiêu thụ nhiên liệu, dù xác xe lớn và động cơ 2.0 nhưng Toyota Camry chỉ tiêu thụ khoảng 10lít/100km khi di chuyển trong phố, và 8lít/100km khi đi đường trường. Xe cũng được nhận xét là có khả năng cách âm tốt, cho cảm giác yên tĩnh khi ngồi bên trong.

3. Lexus LX570

Top các mẫu xe giữ giá tốt nhất thị trường Việt Nam 3, OFFB

Mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Xe có thiết kế rộng rãi, khả năng di chuyển linh hoạt cùng nhiều trang bị cao cấp đã khiến xe được nhiều người ưa chuộng. Xe giữ giá tốt nhờ sở hữu nhiều ưu điểm. Hiện tại giá xe của LX570 2014 vẫn dao động từ 4,7 đến 5,5 tỷ đồng trong khi tại thời điểm 2014, giá xe mua mới là 5,7 tỷ đồng. Sau 5 năm giá xe chỉ mất vỏn vẹn 200 triệu đồng.

4. Toyota Land Cruiser

Top các mẫu xe giữ giá tốt nhất thị trường Việt Nam 4, OFFB

Hiện tại, phiên bản GX.R của mẫu xe này đang được các đại lý xe cũ bán ra mới mức giá 3,850 tỉ đồng hoặc cao hơn. Tại thời điểm năm 2014, mẫu xe này được bán mới với mức giá gần 4 tỉ đồng. Sau 5 năm, mẫu xe này chỉ giảm đi 100 triệu đồng, thậm chí một số chiếc xe không giảm giá. Như sau 5 năm giá xe chỉ rớt vỏn vẹn hơn 100 triệu đồng.Bạn cũng có thể thích