OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Top 6 công nghệ xe sẽ thống trị trong tương lai

Công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng nhất hiện nay đối với những hãng xe, Bằng cách sử dụng công nghệ các hãng xe có thể cải thiện được chất lượng sản phẩm được tốt hơn và tăng trải nghiệm cho người dùng. Chính vì thế mà nhiều công ty cung cấp công nghệ cho xe đã phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên 6 công nghệ dưới đây hứa hẹn sẽ thống trị trong tương lai.

1. Các công nghệ giúp thu thập dữ liệu

Top 6 công nghệ xe sẽ thống trị trong tương lai 1, OFFB

Trong thời đại ngày nay, ai làm chủ dữ liệu người đó sẽ có cơ hội chiến thắng. Dựa vào Big data và các công nghệ thu thập dữ liệu, các hãng xẽ sẽ có thể cải thiện phần cứng trong tương lai. Thêm vào đó hãng xe cũng có thể nhận được những phản hồi chính xác xem sản phẩm nào được khách hàng ưa chuộng. Họ cũng có thể biết được chính xác những chức năng nào cần thiết qua đó loại bỏ những chức năng dư thừa.

2. Công nghệ cập nhật phần mềm từ xa

Top 6 công nghệ xe sẽ thống trị trong tương lai 2, OFFB

Đây có thể nói là công nghệ vô cùng hữu ích, thông qua công nghệ 3G được dùng phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh, các nhà sản xuất có thể cập nhật phần mềm từ xa cho người dùng, giảm thiểu tình trạng rắc rối cho người lái xe khi cần cập nhật các phiên bản phần mềm mới để xử lý sự cố. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp cho những tập tin dữ liệu được chia nhỏ phù hợp. Khi công nghệ 4G phổ biến hơn thì nó sẽ là sự lựa chọn thay thế cho 3G giúp quá trình cập nhật nhanh hơn.

3. Màn hình cảm ứng lớn

Top 6 công nghệ xe sẽ thống trị trong tương lai 3, OFFB

Đây là một xu hướng hiện đang nhen nhóm và hứa hẹn sẽ bùng phát mạnh trong tương lai. Ngày nay một chiếc xe tốt không còn phụ thuộc quá vào việc cạnh tranhv ề công suất mà còn là màn hình trung tâm càng to càng tốt.

Điển hình như Tesla Model S, một màn hình rộng sẽ được đặt ở cửa sổ phía sau. Với màn hình cỡ lớn này bạn có thể xem phim, chơi game và truy cập vào những nội dung có sẵn để theo dõi thông tin trong khi xe đang chuyển động. Một số mẫu xe cũng đã bắt chước xu hướng này và tin chắc rằng nó sẽ còn mạnh hơn trong tương lai vì mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

4. Các công nghệ Clari-Fi

Top 6 công nghệ xe sẽ thống trị trong tương lai 4, OFFB

Để phù hợp với hầu hết các thiết bị nghe nhạc hoặc điện thoại thông mình, các tập tin âm thanh cần được nén lại, nhưng điều này ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm thanh. Clari-Fi sẽ khôi phục lại những gì bị mất trong quá trình nèn file nhạc đó và nó có thể làm điều này với hầu hết các định dạng file nhạc phổ biến.

Ứng dụng này không chỉ giới hạn cho các file nhạc của điện thoại thông minh, mà nó còn mở rộng âm thanh trực tiếp từ các trang web nghe nhạc lớn như Youtube hay Spotify. Clari-Fi chỉ là một ứng dụng vì thế bạn vẫn cần trang bị cho nó các thiết bị phần cứng như thiết bị đầu cuối và bộ khuếch đại.

5. Mọi thứ tinh gọn trong một máy tính bảng giải trí

Top 6 công nghệ xe sẽ thống trị trong tương lai 5, OFFB

Hiện nay máy tính bảng phổ biến ở hầu hết xe hơi. Nhưng chúng chưa thực sự tiện ích để sử dụng vì phải chia ra. Tuy nhiên xu hướng hợp nhất mọi thứ trong máy tính bảng sẽ thống trị tương lai. Tất cả mọi thứ chỉ gói gọn trong 1 một máy tính bảng duy nhất Tesla là ví dụ điển hình, cung cấp một màn hình cảm ứng có kích thước và chức năng như một chiếc máy tính bảng được gắn trong xe. Hơn thế nữa, nó có khả năng điều khiển mọi thứ trong hệ thống thông tin giải trí của xe. Nó sẽ kiểm soát từ âm nhạc đến các thiết lập điều khiển của xe.

Nhưng dù tiện ích là thế nó vẫn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro vì hacker có thể xâm nhập và điều khiến xe ngoài ý muốn của người dùng. Đặc biệt là đối với xe tự lái. Công nghệ này cần đi đối với hệ thống bảo mật tốt.

6. Các công nghệ giúp Kkết nối nền tảng thông tin giải trí

Tương tự như Apple CarPlay, công nghệ này sẽ giúp kết nối mọi nền tảng từ điện thoại, máy ảnh, máy tính bảng,… có thể hiển thị màn hình của những thiết bị này lên màn hình trung tâm của xe.Bạn cũng có thể thích