OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Top 5 mẫu xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất tháng 8: Everest trỗi dậy, Fortuner suýt bị mất ngôi vương

Tháng Ngâu là một trong những thời điểm đen tối nhất trong năm đối với các hãng xe ô tô tại thị trường Việt. Do tâm lý tránh mua xe tháng cô hồn đã khiến cho nhu cầu thị trường sụt giảm.

Top 5 mẫu xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất tháng 8: Everest trỗi dậy, Fortuner suýt bị mất ngôi vương 1, OFFB

Thế nhưng tổng kết tháng vừa qua thì có vẻ như Toyota là thương hiệu bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tháng Cô hồn. Đặc biệt là phân khúc SUV 7 chỗ, mẫu xe Fortuner của hãng xe đã sụt giảm kỷ lục hơn 550 xe.

Được biết hiện tại mẫu xe Toyota Fortuner đã được lắp ráp trong nước thế nhưng theo như nhiều người nhận xét mức giá của xe của vẫn chưa gọi là tốt chính vì thế mà đã tạo cơ hội tốt cho các đối thủ khác đuổi kịp mình.

Điển hình như Ford Everest, mẫu xe đã đuổi gần kịp Fortuner ở phân khúc SUV 7 chỗ trong tháng 8 vừa rồi. Mẫu xe Mỹ chỉ còn kém mẫu xe Nhật khoảng 40 chiếc. Trong khi 1 tháng trước đó nữa, mức chênh lệch này lên đến 530 xe, những đối thủ còn lại thì không phải quan tâm quá nhiều vì hầu hết đều không đạt nổi con số 100 xe.

Nhìn chung kết thúc tháng vừa rồi, bảng xếp hạng các mẫu xe SUV 7 phổ biến được ưa thích nhất tại Việt Nam đã được điều chỉnh lại như sau:

Giữ vị trí số 1 vẫn là Toyota Fortuner với 639 xe được bán ra. Thế nhưng nhìn vào con số này và so sánh với tháng trước thì mẫu xe đã bị sụt giảm một cách khủng khiếp (Tháng 7 Fotuner đạt 1.191 xe). Giá bán của Fotuner hiện đang dao động trong khoảng từ 1,026 – 1,354 tỷ đồng).

Ngay dưới Fortuner, xếp vị trí thứ 2 là Everest với 596 xe (Tháng 7, Everest đạt 661 xe). Mẫu xe tuy có bị ảnh hưởng tháng Ngâu nhưng không quá nặng nề như mẫu xe Nhật. Everest hiện được nhập khẩu 100% từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước. Giá bán của Everest dao động từ 990 triệu đồng đếm 1,399 tỷ đồng.

Xếp vị trí thứ 3 là Mitsubishi Pajero Sport với 71 xe. Mẫu xe chỉ kém đi so với tháng trước 7 chiếc mà thôi. Pajero Sport hiện có giá bán từ 980 triệu đến 1,25 tỷ đồng.

Chevrolet Trailblazer giữ vị trí thứ 4 với 69 xe. Mẫu xe đã bị hoán đổi vị trí với Pajero, doanh số mẫu xe bị sụt giảm khá nhiều (Tháng 7 mẫu xe đạt 94 xe). Điều này một phần là vì tháng Ngâu thế nhưng mẫu xe vẫn không được áp dụng bất cứ chương trình khuyến mã nào. Giá bán của Trailblazer dao động từ 785 – 966 triệu đồng.

Giữ vị trí thứ 5 là Isuzu Mu-X với 29 xe. Xe gồm có hai động cơ diesel khá cách biệt – 1.9L (148 mã lực/350 Nm) và 3.0L (175 mã lực/ 380Nm) cho Mu-X (và cả mẫu bán tải D-Max). Trong đó, chỉ có phiên bản cao cấp nhất dùng động cơ 3.0L mới được trang bị hệ dẫn động bốn bánh 4×4. giá bán của Isuzu Mu-X dao động từ 820 triệu đến 1,12 tỷ đồng.Bạn cũng có thể thích