OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Top 5 mẫu SUV có khả năng ‘bơi’ giỏi nhất hiện nay

Những chiếc xe này đều khiến nhiều người phải bất ngờ với khả năng bơi lội kiệt xuất của mình. Land Rover, Ford Endeavour, Toyota Fortuner, Ford Ecosport là 5 gương mặt trên bảng vàng với khả năng lội nước từ 500 – 840mm.

Ngoài những tiêu chuẩn như xe có tốc độ cao, tiên nghi ra thì khả năng lội nước cũng là một trong những tiêu chuẩn được khá nhiều quan tâm. Bởi tại nhiều quốc gia, tình trạng mưa nhiều thường xuyên ngập lụt thì việc sở hữu những chiếc xe lội nước tốt sẽ khiến chủ xe hạn chế được nhiều rủi ro khi xe đi qua những vùng ngập nước.

Dưới đây là thành tích lội nước của năm gương mặt SUV xuất sắc nhất hiện nay.

1. Land Rover

Top 5 mẫu SUV có khả năng ‘bơi’ giỏi nhất hiện nay 1, OFFB

Được mệnh danh là “ông vua địa hình”, Land Rover không để cho người dùng thất vọng, mẫu xe có khả năng lội nước lên đến 900 mm, một thành tích có thể nói là vô cùng đáng nể mà không phải mẫu xe nào cũng làm được.

Mẫu xe cũng khá quen thuộc và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một mẫu xe để qua những ngày mưa bão thì Land Rover nên đứng Top danh sách hàng đầu.

2. Ford Endeavour

Top 5 mẫu SUV có khả năng ‘bơi’ giỏi nhất hiện nay 2, OFFB

Sang trọng như không hề yếu đuối. Ford Endeavour là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai vừa muốn sở hữu một chiếc xe có ngoại hình thanh lịch nhưng bên trong là khả năng off road mạnh mẽ. Đừng nghĩ rằng rằng không thể lội nước nhé. Ford Endeavour lội nước cực tốt với độ sâu lên đến 800mm chỉ thua một chút so với Land Rover.

3. Toyota Fortuner

Top 5 mẫu SUV có khả năng ‘bơi’ giỏi nhất hiện nay 3, OFFB

Toyota Fortuner là một trong những mẫu xe nổi tiếng trên khắp thế giới khả năng off – road của mình, điều đặc biệt là mẫu xe còn được đánh giá cao về khả năng lội qua các khu vực có nước ngập sâu tại các thành phố lớn. Bạn có thể tưởng tượng nước ngập như thành sông vậy. Xe có khả năng lội nước lên đến 700mm.

4. Force Gurkha

Top 5 mẫu SUV có khả năng ‘bơi’ giỏi nhất hiện nay 4, OFFB

Mẫu xe nghe có vẻ lạ với nhiều người nhưng đây lại một trong những mẫu xe được bình chọn là có khả năng offroad tốt và lội nước đỉnh hiện này. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ diesel động cơ 2.6 L hiện tại có công suất 85 mã lực và mô-men xoắn 230 Nm. Force Gurkha Xtreme có chiều dài 3.992 mm, rộng 1.790 mm và cao 2.055 mm, chiều dài cơ sở 2.400 mm giúp xe có khả năng off-road tốt và lội nước với độ sâu lên tới 550mm.

5. Ford Ecosport

Top 5 mẫu SUV có khả năng ‘bơi’ giỏi nhất hiện nay 5, OFFB

So với 4 mẫu xe trên thì Ford Ecosport có khả năng lội nước khá khiêm tốn tuy nhiên so với nhiều mẫu xe khác, Ford Ecosport vẫn là mẫu xe có khả năng lội nước khá tốt với độ sâu lên đến 200mm.



Bạn cũng có thể thích