OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Top 5 kiểu xe ô tô cũ dù rẻ cách mấy cũng tuyệt đối không nên mua

Ô tô là một tài sản có giá trị lớn do đó bất kể mua xe mơi hay xe cũ chúng ta cũng đều phải thật thận trọng. Dưới đây là Top 5 kiểu xe dù giá bán có rẻ đến mấy thì người mua cũng không nên động vào.

1. Xe không có đủ giấy tờ

Top 5 kiểu xe ô tô cũ dù rẻ cách mấy cũng tuyệt đối không nên mua 1, OFFB

Xe không giấy tờ là nguyên nhân khiến nó có giá rẻ đến khó tin. Nhưng dù nó rẻ cách mấy thì bạn cũng không nên dại dột mà dây vào. Bởi những chiếc xe này có thể là xe ăn cắp hay xe nhập lậu. Một khi bị công an bắt thì bạn có thể xác định là mất trắng chiếc xe. Dù rẻ nhưng độ bảo đảm cho xe bạn gần như không có.

2. Xe từng bị ngập nước, thủy kích

Top 5 kiểu xe ô tô cũ dù rẻ cách mấy cũng tuyệt đối không nên mua 2, OFFB

Loại xe thứ hai mà bạn cần tránh xa đó là sẽ đã từng bị ngập nước hay thủy kích. Thường những xe này có giá bán lại rất rẻ, nhưng không nên vì vậy mà bạn xuống tiền để mua những con xe này. Khi xe ô tô đã từng bị ngập nước thủy kích thì tùy vào mức ngập mà ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng xe. Thậm chí nếu bị quá nặng và ngập nước trong thời gian quá dài thì xe còn trở thành đồ bỏ vì thành phần chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là động cơ của xe.

Những chiếc xe bị thủy kích thường có giá rẻ dù ngoại thất vẫn còn khá mới và bóng bẩy. Nhưng chỉ cần mua về thì xác định là bạn sẽ gặp hàng tá rắc rối sau đó, sau một thời gian ngắn sử dụng xe sẽ phát sinh vô số lỗi vặt khiến bạn tốn bộn tiền để sửa chữa. Thậm chí gom số tiền đó lại bạn dư mua cả xe mới.

Đáng quan tâm hơn là do xe bị ngập nước xe từng bị ngập nước thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập cháy, gây hư hỏng các linh kiện quan trọng và ảnh hưởng đến an toàn của chính bạn và những hành khách trên xe.

3. Xe taxi thải

Top 5 kiểu xe ô tô cũ dù rẻ cách mấy cũng tuyệt đối không nên mua 3, OFFB

Loại xe ô tô thứ tứ mà bạn cần tránh xa đó là các xe taxi thải. Những chiếc xe này còn được gọi là Taxi hoàn lương. Nó cũng tồn tại nhiều vấn đề tương tự như xe bị thủy kích. Do đó giá bán thường thấp nhưng mua về thì ốm đòn với tiền sửa chữa.

Thường thì các xe đầu nậu sẽ thu gom mua những chiếc xe này về sau đó tân trạng lại như mới và bán giá cao như bình thường. Nếu như bạn là người không có kinh nghiệm xem xe thì rất dễ ăn phải những chiếc xe thế này. Do đó để bảo đảm an toàn bạn nên cần một người thợ hay người biết xem xe đi cùng.

4. Xe cũ có tiền sử tai nạn

Top 5 kiểu xe ô tô cũ dù rẻ cách mấy cũng tuyệt đối không nên mua 4, OFFB

Về mặt tâm linh hay về mực thực tế thì những chiếc xe tai nạn đều không phù hợp để bạn mua về. Trừ trường hợp va chạm nhẹ xe ô tô chỉ bị trầy xước sơ sơ hoặc móp méo vỏ. Còn lại tất cả các vụ tai nạn lớn hơn đều ảnh hưởng tới kết cấu khung gầm, hệ thống treo, hệ thống lái và các chi tiết khác.

5. Xe ô tô sang đời cũ

Thị trường ô tô cũ Việt Nam hiện nay không thiếu những chiếc xe ô tô hạng sang được nhập khẩu trực tiếp từ các nước châu Âu như: Đức, Anh,…hoặc Nhật, Mỹ có tuổi thọ cả chục năm và được rao bán rẻ hơn cả xe phổ thông.

Tuy nhiên, những dòng xe này ngoài yếu tố thương hiệu ra thì chẳng có gì hết bởi đã được sản xuất quá lâu nên các trang bị về công nghệ trở nên quá cũ, lỗi thời và tồn tại nhiều lỗi vặt. Nghiệt ngã hơn đó là bạn muốn thay thế linh phụ kiện cho những chiếc xe này cũng có vì nhà sản xuất đã ngừng sản xuất linh kiện cho chúng từ lâu.

 Bạn cũng có thể thích